Các vụ bắt giữ ICE ở Vùng Vịnh giảm

Immigration and Customs Enforcement/Handout via REUTERS

Các viên chức nhập cư liên bang ở Vùng Vịnh  đã trục xuất khoảng 1.000 người trong năm tài khóa 2019 ít hơn so với năm trước. Điều này phù hợp với thực tế khi các viên chức ICE phải phân bổ nguồn lực cho biên giới Hoa Kỳ – Mexico 

Các nhà chức trách năm nay đã trục xuất 5.057 người và bắt giữ 5.098 người, bao gồm khu vực từ Sacramento đến Fresno và Bakersfield, phát ngôn nhân của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ nói với tờ Thời báo. Năm tài chính vừa qua, các viên chức đã trục xuất 6.113 người và bắt giữ 6.210. Đó là mức giảm 17% trong các vụ trục xuất và giảm 18% các vụ bắt giữ.

Một số người bị bắt cuối cùng đã bị trục xuất, phát ngôn nhân của ICE Paige Hughes nói. Phần lớn những người bị bắt giữ đã có một tiền án tiền sự

Ước tính 8.500 người trong năm 2019 bị trục xuất hoặc bắt giữ các cá nhân đã bị kết án tội phạm, so với gần 10.000 trong năm tài khóa 2018, theo ICE.

California năm 2018 đã thực thi luật  SB 54, phần lớn cấm cảnh sát hợp tác với ICE trừ khi một cá nhân phạm tội nghiêm trọng.

Một viên chức ICE địa phương cho biết các chính sách của tiểu bang sẽ không ngăn cản các nỗ lực thực thi của cơ quan này.

Các nhà chức trách đã tiếp tục nỗ lực tích cực để tiếp cận hàng ngàn người nhập cư đến biên giới mỗi ngày. Cho đến nay trong năm tài khóa 2020, bắt đầu từ ngày 1 tháng Mười, cơ quan di trú đã bắt giữ khoảng 70.150 người tại biên giới, theo dữ liệu từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới. Điều đó so với ước tính 102.800 vụ bắt giữ biên giới trong cùng khoảng thời gian trong năm tài khóa 2019.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus