Các viên chức lãnh đạo y tế của Bay Area cho biết vắc xin J&J là an toàn

Các viên chức y tế của Vùng Vịnh đã đưa ra một tuyên bố chung vào Chủ nhật nói rằng họ ủng hộ quyết định của các viên chức liên bang và tiểu bang về việc tiếp tục sử dụng vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson. 

Các nhân viên y tế công cộng đại diện cho các quận Alameda, Contra Costa, Marin, Napa, San Francisco, Santa Clara, Santa Cruz và Solano, và Thành phố Berkeley, cho biết các nhà cung cấp có thể bắt đầu lại việc tiêm chủng bằng vắc xin một mũi.

Họ cho biết họ đồng tình với những phát hiện từ Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của CDC và các chuyên gia khoa học từ nhóm Đánh giá An toàn Khoa học các Bang miền Tây (WSSSR) cho rằng vắc xin Johnson & Johnson là an toàn. 

FDA và CDC hôm thứ Sáu đã kêu gọi dỡ bỏ thời hạn 11 ngày đối với vắc-xin sau khi các cơ quan quản lý liên bang xem xét dữ liệu về cục máu đông và đánh giá rủi ro liên quan đến vắc-xin.

Trong số gần 8 triệu người được tiêm vắc-xin Johnson & Johnson, có 15 phụ nữ bị các cục máu đông này.

Các nhà lãnh đạo của Bay Area Health đồng ý rằng “nguy cơ phát triển chứng rối loạn đông máu hiếm gặp là cực kỳ thấp.” 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus