Các nhân viên y tế của Vùng Vịnh khuyên bạn nên đeo khẩu trang trong nhà

Photo Credit: KTVU

12 nhân viên y tế của Vùng Vịnh hôm thứ Sáu khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang trong nhà giữa một đợt bùng phát các trường hợp COVID mới và phải nhập viện.

Khu vực Vịnh hiện có tỷ lệ nhiễm COVID cao nhất của California được thúc đẩy bởi các biến phụ omicron, theo một thông cáo chung. 

Mặc dù không bắt buộc, nhưng việc đeo khẩu trang được Bộ Y tế Công cộng California đặc biệt khuyên dùng cho hầu hết các cơ sở công cộng trong nhà.

San Francisco đang báo cáo hơn 60 người phải nhập viện vì COVID-19, mức tăng cao nhất ở Vùng Vịnh.

“Tại thời điểm này, có rất nhiều khả năng miễn dịch mà chúng tôi đang thấy các ca bệnh, nhưng chúng hầu hết đều nhẹ và về cơ bản số lần nhập viện của chúng tôi vẫn ở mức thấp,” bác sĩ Gandhi nói.

Các viên  chức y tế của Bay Area cho biết, đeo khẩu trang chất lượng cao hơn, chẳng hạn như N95, KN95 hoặc khẩu trang vừa khít, trong nhà là một lựa chọn khôn ngoan sẽ giúp mọi người bảo vệ sức khỏe của mình. 

“Nếu gần đây bạn đã chọn không đeo khẩu trang ở những nơi công cộng trong nhà, thì bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu lại,” Phó nhân viên Y tế Quận Santa Clara, Tiến sĩ George Han cho biết trong một tuyên bố. “Các biến thể phụ rất dễ lây lan đang lây lan ở đây. Nếu bạn thêm các lớp bảo vệ như khẩu trang chất lượng cao, nó sẽ giảm nguy cơ cho bạn và giảm khả năng bạn lây nhiễm cho người khác.”

Bằng cách khuyến cáo, thay vì yêu cầu khẩu trang, các viên chức y tế sẽ để mỗi người tự xác định nguy cơ của mình.

Tại Piperade, một nhà hàng Pháp Basque trên Phố Battery ở San Francisco, Gerald Hirigoyen, chủ sở hữu, cho biết nhiều người đang chọn dùng bữa ngoài trời trong những tuần gần đây và cho rằng sự gia tăng trong các trường hợp COVID-19 có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ. 

May mắn thay, các nhân viên được tiêm phòng đầy đủ của anh ấy vẫn khỏe mạnh trong suốt đợt tăng ca gần đây. Khẩu trang  là tùy chọn, tùy thuộc vào sở thích của nhân viên.

Các viên chức y tế cũng nói rằng mọi người nên tiêm phòng. Ví dụ, ở San Francisco, 84% cư dân đủ điều kiện được tiêm chủng. 

Các hạt của Alameda, Contra Costa, Marin, Monterey, Napa, San Benito, San Francisco, San Mateo, Santa Clara, Santa Cruz, và Sonoma cũng như thành phố Berkeley đưa ra lời khuyên.

Cột mốc nghiệt ngã về 1 triệu ca tử vong do COVID ở Hoa Kỳ nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục cảnh giác chống lại virus.

Tuyên bố chung từ các viên chức y tế cũng khuyến khích công chúng hỏi bác sĩ của họ về thuốc kháng vi-rút, như Paxlovid , cho những người có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn. Đó là một lựa chọn cho một số người có thể giúp rút ngắn quá trình các triệu chứng của họ nếu họ có kết quả dương tính.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus