Home Breaking News Các nhà thờ kiện tiểu bang California ra tòa

Các nhà thờ kiện tiểu bang California ra tòa

Ba nhà thờ phía bắc California đã nộp đơn kiện lên tòa án liên bang để thách thức lệnh cấm hát và làm thánh lễ  trong nhà thờ, cho rằng họ không công bằng trong các dịch vụ tôn giáo trong khi phớt lờ các cuộc biểu tình chống lại sự tàn bạo của cảnh sát.

Thống đốc Gavin Newsom đã ban hành lệnh cấm hồi đầu tháng này trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, với các viên chức y tế tiểu bang cho biết rằng, hát thánh ca và thánh lễ “cho thấy khả năng truyền Covid-19 qua các giọt nước bọt  tăng lên”.

Vụ kiện đã được đệ trình vào Thứ Tư tại Quận Đông California bởi Hội thánh Calvary Chapel  ở Ukiah, Hội thánh Calvary Chapel ở Fort Bragg vàHội thánh Đức Chúa Trời ở Oroville với lý do lệnh cấm vi phạm quyền lập hiến đối với quyền tự do ngôn luận và tôn giáo.

Vào tháng 3, Newsom đã ban hành một lệnh hành pháp cấm tất cả các dịch vụ thờ phượng trực tiếp nhằm cố gắng làm chậm sự lây lan của coronavirus nhưng cho phép họ mở cửa trở lại vào cuối tháng Năm.

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, tiểu bang đã ban hành lệnh cấm tạm thời ca hát trong nhà và làm thánh lễ ở những nơi thờ cúng sau khi dữ liệu của tiểu bang cho thấy sự gia tăng các trường hợp trong môi trường cộng đồng.

Vào ngày 13 tháng 7, 29 quận đại  của bang được lệnh đóng cửa các hoạt động trong nhà, bao gồm cả nơi thờ cúng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus