Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Các nhà lập pháp California tranh đấu bảo vệ an toàn xây cất

Cali Today News – Gần một năm sau khi vụ sụp đổ ban công ở California làm 6 sinh viên thiệt mạng, các nhà lập pháp California đang quyết tâm không để thảm kịch như thế tái diễn.

Cái ban công một chung cư dành cho sinh viên Berkeley đã sụp đổ, hất nhiều sinh viên rơi xuống đất tử vong. Bà mẹ của Ashkey Donohoe, một trong các nạn nhân tử vong, nóng lòng muốn thấy luật an toàn xây dựng được thông qua ở Sacramento.

Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Jerry Hill của Dân Chủ cho hay: “Nha thầu Segue Construction vốn nhận xây dựng khu chung cư xảy ra tai nạn này đã có thành tích kém cỏi trong an ninh xây cất”

Được biết trong các năm trước đây công ty này đã phải chi trả đến 26.5 triệu đô là bồi thường vì những công trình của họ có vấn đề về an toàn xây cất.

Đa số các sinh viên thiệt mạng là sinh viên từ Ái Nhĩ lan và Tổng Lãnh Sự Ireland ở San Fracisco đã ngõ lời cám ơn các nhà lập pháp California vì đã mau chóng hành động để bảo vệ sinh viên trong tương lai.

Đại diện tòa lãnh sự là ông Philip Grant nói: “Chúng tôi chịu nhiều thống khổ trong bi kịch to lớn này. Thay đổi quy chế an toàn trong xây dựng là để bảo vệ mọi người, để những tai nạn không đáng có như thế này đừng xảy ra nữa”

Đào Nguyên (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img