Các nhà lập pháp California tranh đấu bảo vệ an toàn xây cất

Cali Today News – Gần một năm sau khi vụ sụp đổ ban công ở California làm 6 sinh viên thiệt mạng, các nhà lập pháp California đang quyết tâm không để thảm kịch như thế tái diễn.

Cái ban công một chung cư dành cho sinh viên Berkeley đã sụp đổ, hất nhiều sinh viên rơi xuống đất tử vong. Bà mẹ của Ashkey Donohoe, một trong các nạn nhân tử vong, nóng lòng muốn thấy luật an toàn xây dựng được thông qua ở Sacramento.

Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Jerry Hill của Dân Chủ cho hay: “Nha thầu Segue Construction vốn nhận xây dựng khu chung cư xảy ra tai nạn này đã có thành tích kém cỏi trong an ninh xây cất”

Được biết trong các năm trước đây công ty này đã phải chi trả đến 26.5 triệu đô là bồi thường vì những công trình của họ có vấn đề về an toàn xây cất.

Đa số các sinh viên thiệt mạng là sinh viên từ Ái Nhĩ lan và Tổng Lãnh Sự Ireland ở San Fracisco đã ngõ lời cám ơn các nhà lập pháp California vì đã mau chóng hành động để bảo vệ sinh viên trong tương lai.

Đại diện tòa lãnh sự là ông Philip Grant nói: “Chúng tôi chịu nhiều thống khổ trong bi kịch to lớn này. Thay đổi quy chế an toàn trong xây dựng là để bảo vệ mọi người, để những tai nạn không đáng có như thế này đừng xảy ra nữa”

Đào Nguyên (NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus