Các gói hàng bị đánh cắp sau khi kẻ trộm đột kích các chuyến tàu LA

Các hình ảnh và video cho thấy hàng đống hộp giấy nằm rải rác dọc theo đường ray ở Los Angeles County, California đã lan truyền mạnh mẽ khi các công ty vận chuyển cho biết họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể nạn trộm cắp đường sắt. Một số hộp là gói hàng từ các công ty như UPS, Amazon và FedEx.

Union Pacific, một trong những công ty đường sắt lớn nhất của đất nước, cho biết họ có thể tránh hoạt động ở Quận Los Angeles sau khi các vụ trộm tăng đột biến, mà họ đổ lỗi cho việc giám sát tội phạm lỏng lẻo. Các container và xe lửa đều bị khóa, nhưng có thể bị đột nhập.

Tháng trước, Union Pacific cho biết trong một bức thư gửi tới Biện lý quận Los Angeles rằng họ đã chứng kiến ​​mức tăng 160% so với cùng kỳ năm trước ở quận LA. Công ty tuyên bố rằng một chỉ thị đặc biệt vào tháng 12 năm 2020 do công tố viên Quận George Gascón ban hành đã thay đổi cách thức truy tố tội phạm đã góp phần vào sự gia tăng.

Union Pacific cho biết trong lá thư của mình rằng trong ba tháng cuối năm, họ đã thực hiện hơn 100 vụ bắt giữ “tội phạm hoạt động phá hoại các chuyến tàu của chúng tôi” với sự hợp tác của sở cảnh sát LA và Sherriff của Los Angeles. Nhưng Union Pacific, có sở cảnh sát riêng với quyền tài phán trên 32.000 dặm đường ray mà họ sở hữu, cho biết ngay cả khi họ đã mở rộng các nguồn lực an ninh và hợp tác chặt chẽ hơn với cơ quan thực thi pháp luật địa phương, vấn đề sẽ không biến mất. Các cá nhân sau khi bị bắt sẽ được thả khỏi nơi giam giữ trong vòng 24 giờ. 

Hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại về sự gia tăng tội phạm.

“Phối hợp với cảnh sát địa phương và các đối tác thực thi pháp luật liên bang cần thiết, ngành công nghiệp cam kết theo đuổi tất cả các con đường cần thiết để giải quyết hành vi tội phạm này”, phát ngôn nhân Ted Greener cho biết trong một tuyên bố.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus