Các doanh nghiệp bị cướp bóc và gần 20 vụ bắt giữ trong cuộc biểu tình ở Oakland

Sở Cảnh sát Oakland sáng thứ Bảy đã công bố thông tin sơ bộ về các vụ bắt giữ và các sự việc khác liên quan đến các cuộc biểu tình vào tối thứ Sáu đã chuyển sang phá hoại trong và xung quanh trung tâm thành phố Oakland.

Các sĩ quan cảnh sát Oakland đã bắt giữ 18 người và các cơ quan khác đã  bắt giữ bốn người.  

Cơ quan cảnh sát báo cáo có 60 kẻ cướp bóc bị bắt giữ để  điều tra thêm. Sáu sĩ quan cảnh sát của Oakland bị thương và bảy sĩ quan từ  các cơ quan bên ngoài bị thương trong các cuộc biểu tình.

Sau khi các cuộc biểu tình chuyển sang phá hoại vào tối thứ Sáu và sáng thứ Bảy, Cảnh sát trưởng Susan Manheimer đã đưa ra một tuyên bố thông qua tài khoản Twitter của sở cảnh sát, yêu cầu những người biểu tình giữ hòa bình và tôn trọng.

Các cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp toàn quốc trong những ngày gần đây sau cái chết của George Floyd khi ông bị cảnh sát đè vào cổ đến chết

Các cuộc biểu tình ở Oakland tối thứ Sáu đã trở nên tồi tệ khi những người biểu tình đập vỡ cửa sổ, cướp phá các doanh nghiệp trung tâm thành phố và phá hoại tài sản.

Manheimer kêu gọi người biểu tình tôn trọng tưởng niệm của Floyd và tôn trọng các doanh nghiệp ở trung tâm thành phố, nơi đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những tháng gần đây do đại dịch coronavirus COVID-19.

Floyd, một người đàn ông da đen, đã chết sau khi Derek Chauvin, một sĩ quan cảnh sát da trắng, ghì đè trên cổ Floyd khi người này nằm úp mặt xuống đất.

Chauvin và ba sĩ quan bắt giữ khác liên quan đến vụ việc đã bị sa thải vào ngày hôm sau, và vào thứ Sáu, Chauvin bị buộc tội giết người cấp độ ba và ngộ sát cấp độ hai.

Phát ngôn nhân cảnh sát của bang John Johnna Watson cho biết trong một email, sở cảnh sát đang tiếp tục thu thập thông tin liên quan đến các cuộc biểu tình hôm thứ Sáu.

TH
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus