Các dạng bệnh truyền nhiễm tình dục gia tăng mạnh ở California

Photo Credit: Foxnews

Fox News – Tiểu bang California ghi nhận một sự gia tăng đến 45% con số các bệnh nhân mắc bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục như chlamydia, bệnh lậu và giang mai trong vòng 5 năm qua.

Theo nội dung của bản báo cáo do tiểu bang California công bố thì các viên chức lo lắng nhiều nhất về trường hợp các bào thai có thể đã bị nhiễm vi khuẩn bệnh giang mai

Sở Y Tế Công Cộng của California trong bản báo cáo cho hay là bệnh chlamydia và gonorrhea là hai căn bệnh thường thấy nhiều nhất ở những người trẻ dưới 30 tuổi và tỉ lệ người mắc bệnh chlamydia nhiều nhất là ở các thiếu nữ trẻ, còn đàn ông thì thường mắc bệnh giang mai và bệnh lậu nhiều hơn.

Photo Credit: Foxnews

Nếu không chịu chữa chạy, hai chứng bệnh chlamydia và bệnh lậu có thể dẫn đến trình trạng vô sinh, mang thai ngoài tử cung, đau vùng chậu mãn tính, còn giang mai có thể làm cho mù mắt, mất thính giác và các vấn đề về thần kinh khác.

Hiện nay có tổng cộng trên 300,000 thanh niên nam nữ mắc 3 loại bệnh kể trên trong tiểu bang California trong năm 2017.

Giáo sư Jeffrey Klausner, thuộc đại học California, cho phóng viên AP hay: “Thực là một nhục nhã cho California vì chúng ta từng biết kiểm soát bệnh giang mai từ đầu những năm 1900, đây là dấu hiệu của sự thất bại trong chương trình an toàn sức khỏe của cộng đồng”

Bác sĩ James Watt, trưởng cơ quan phòng chống bệnh xã hội của California, nhận xét: “Internet là một tai họa khiến lây lan tình dục phát triển mạnh, người trẻ dễ dàng ăn nằm với nhau chỉ qua quen biết trước đó trên online mà thôi”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus