Các chủ doanh nghiệp nhỏ nộp đơn kiện Chính phủ Newsom

Bảy doanh nghiệp nhỏ ở California đang kiện Thống đốc Gavin Newsom, Thị trưởng Eric Garcetti và các viên chức Los Angeles khác về việc đóng cửa do coronavirus .

Vụ kiện cáo buộc rằng, các doanh nghiệp buộc phải đóng điều này vi phạm quyền tự do dân sự và có tác động kinh tế lâu dài.

“Các lệnh trú ẩn của chính quyền tiểu bang đã gây ra tác hại tài chính to lớn cho các doanh nghiệp của các Nguyên đơn, và cho toàn bộ nền kinh tế California,” vụ kiện nói. 

Bảy doanh nghiệp bao gồm Gondola Adventures, Inc.; Hernandez Productions, Inc.; King’s Pet Grooming, Inc.; Sol De Mexico, Inc.; Wildfire, Inc.; Ybanz Gonzalez, Inc.; and Yreka Food Enterprises, LLC.

“Các doanh nghiệp không thiết yếu có thể không bao giờ phục hồi tài chính do lệnh trú ẩn và có thể đóng cửa”, đơn kiện nêu rõ.

Luật sư của các doanh nghiệp cho biết, quyết định đóng cửa nên tùy thuộc vào từng doanh nghiệp.

“Nước Mỹ  được xây dựng trên tiền đề của cuộc sống, tự do và hạnh phúc. Nhưng ngày nay vào năm 2020, những quyền tự do đó đang bị tước bỏ”, Geragos nói với ABC News.

Vụ kiện này đang được đưa ra để chống lại Thống đốc Gavin Newsom, Thị trưởng Eric Garcetti, các quận của Los Angeles, Orange, Ventura và Riverside, Hội đồng giám sát Los Angeles, Cảnh sát trưởng Los Angeles, viên chức y tế công cộng Los Angeles và viên chức Y tế Công cộng California.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus