Monday, December 5, 2022
spot_img

Các chủ doanh nghiệp nhỏ nộp đơn kiện Chính phủ Newsom

Bảy doanh nghiệp nhỏ ở California đang kiện Thống đốc Gavin Newsom, Thị trưởng Eric Garcetti và các viên chức Los Angeles khác về việc đóng cửa do coronavirus .

Vụ kiện cáo buộc rằng, các doanh nghiệp buộc phải đóng điều này vi phạm quyền tự do dân sự và có tác động kinh tế lâu dài.

“Các lệnh trú ẩn của chính quyền tiểu bang đã gây ra tác hại tài chính to lớn cho các doanh nghiệp của các Nguyên đơn, và cho toàn bộ nền kinh tế California,” vụ kiện nói. 

Bảy doanh nghiệp bao gồm Gondola Adventures, Inc.; Hernandez Productions, Inc.; King’s Pet Grooming, Inc.; Sol De Mexico, Inc.; Wildfire, Inc.; Ybanz Gonzalez, Inc.; and Yreka Food Enterprises, LLC.

“Các doanh nghiệp không thiết yếu có thể không bao giờ phục hồi tài chính do lệnh trú ẩn và có thể đóng cửa”, đơn kiện nêu rõ.

Luật sư của các doanh nghiệp cho biết, quyết định đóng cửa nên tùy thuộc vào từng doanh nghiệp.

“Nước Mỹ  được xây dựng trên tiền đề của cuộc sống, tự do và hạnh phúc. Nhưng ngày nay vào năm 2020, những quyền tự do đó đang bị tước bỏ”, Geragos nói với ABC News.

Vụ kiện này đang được đưa ra để chống lại Thống đốc Gavin Newsom, Thị trưởng Eric Garcetti, các quận của Los Angeles, Orange, Ventura và Riverside, Hội đồng giám sát Los Angeles, Cảnh sát trưởng Los Angeles, viên chức y tế công cộng Los Angeles và viên chức Y tế Công cộng California.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments