Ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Mỹ không rõ nguồn gốc lây bệnh tại Bắc California

(SF Gate) – Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ vào thứ Tư thông báo trường hợp mới nhiễm virus viêm phổi corona ở miền Bắc California, nhưng vào lúc này, chưa rõ nguồn gốc lây bệnh từ đâu. 

Các viên chức Sở Y tế California cho hay, bệnh nhân là người dân ở quận Solano, và hiện đang được chữa trị ở quận Sacramento. 

Đây là ca nhiễm virus corona không rõ nguồn gốc đầu tiên ở Mỹ. “Có thể đây là thí dụ về lây lan cộng đồng của COVID 19, lần đầu tiên xảy ra ở Mỹ,” CDC ghi trong thông báo. “Lây lan cộng đồng có nghĩa, lây một căn bệnh mà không rõ nguồn lây nhiễm. Tuy nhiên, cũng có thể, bệnh nhân đó đã  tiếp xúc với một người bị nhiễm bệnh mới trở về nước.” 

Con số người dương tính với virus viêm phổi chết người ở Mỹ bây giờ lên đến 60, trong đó có 45 người từ tàu du lịch Diamond Princess neo đậu ở Nhật. 

CDC vào hôm thứ Ba cảnh báo công chúng chuẩn bị tinh thần đối phó với bùng phát dịch viêm phổi chết người đã khiến hơn 82.000 người nhiễm bệnh, và hơn 2,800 ca tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. 

Cho đến nay, số bệnh nhân nhiễm bệnh corona ở Mỹ chỉ bao gồm 15 người trở về từ những khu vực ổ dịch ở Trung Quốc hoặc người phối ngẫu của họ. 

Có 8 ca ở vùng Bay Area. 2 bệnh nhân ở quận Santa Clara từ Vũ Hán trở về, và 7 người khác được di tản từ tàu du lịch ở Nhật. Số bệnh nhân này được đưa về căn cứ Không quân Travis ở Fairfield, sau đó được chuyển đến các bệnh viện quanh vùng để chữa trị. 

Hương Giang (Theo SF Gate) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus