Biến thể Coronavirus từ Ấn Độ được phát hiện ở Vùng Vịnh

Một dạng đột biến coronavirus khác đã được Đại học Stanford phát hiện ở Vùng Vịnh.

Tiến sĩ Ben Pinsky, Giám đốc Phòng thí nghiệm Vi rút Lâm sàng Stanford cho biết: “Chúng tôi đã xác định được biến thể Ấn Độ mới này vào tuần trước ngay sau khi được đưa tin trên báo chí. 

Tiến sĩ Pinsky nói rằng Indian Variant, được truyền thông Ấn Độ gọi là Đột biến kép, đã được tìm thấy trong một bệnh nhân tại một trong những phòng khám khu vực vịnh của họ.

Đột biến kép là dạng mới nhất trong lĩnh vực đa dạng và ngày càng phát triển của các biến thể virus

Tiến sĩ Pinsky nói: “Nếu bạn đang ở trong thang máy với một người nào đó bị nhiễm biến thể, bạn có nhiều khả năng bị nhiễm biến thể đó”. 

“Với biến thể Ấn Độ, bạn có các triệu chứng rất giống nhau, sự khác biệt chính là nó dễ lây lan hơn nhiều.”

Tiến sĩ Chin Hong cho biết thêm rằng ông lo ngại về sự hiện diện của nó ở Vùng Vịnh nhưng cho biết Biến thể của Vương quốc Anh, B.1.1.7, dễ lây lan hơn.

“Tôi tin rằng vắc-xin vẫn sẽ có hiệu quả chống lại biến thể Ấn Độ mới này dựa trên một số thông tin mà chúng tôi nhận được về các biến thể thậm chí đáng sợ, như biến thể Nam Phi”

Stanford không tiết lộ vị trí của các chủng, nhưng cho biết họ đang xét nghiệm thêm bảy trường hợp giả định.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus