Biến thể coronavirus của Anh và Brazil được tìm thấy ở Vùng Vịnh

 Hai biến thể mới của coronavirus đã được tìm thấy ở Bay Area, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford.

Phát ngôn nhân của trường đại học xác nhận báo cáo của Bay Area News Group rằng một phòng thí nghiệm virus học tại Stanford đã phát hiện ra cả các biến thể của Vương quốc Anh và Brazil ở Bay Area, nhưng không nói chính xác ở đâu. 

Với mỗi sự thay đổi của vi rút, sẽ có nhiều khả năng vi rút trở nên dễ lây lan hơn, gây chết người hoặc có thể kháng nhiều hơn với các loại vắc xin hiện tại.

Tiến sĩ Peter Chin-Hong, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của UCSF cho biết: “Nếu bạn chủng ngừa mọi người càng nhanh càng tốt, điều đó sẽ làm giảm số lượng vi rút trong cộng đồng, do đó nó có khả năng gây đột biến thấp hơn”.

Theo các chuyên gia, khi các hạn chế COVID-19 của Vùng Vịnh được nới lỏng trong tuần này và California đã vượt qua cột mốc quan trọng với hơn 40.000 ca tử vong, thì việc các biến thể của coronavirus được tìm thấy ở Brazil và Anh đã đến được Vùng Vịnh là điều có thể dự đoán được.  

Nhưng không phải ai cũng quan tâm quá mức. David Ammons ở San Mateo nói: “Nó không khiến tôi cảm thấy lo lắng hơn.”

Các biến thể, được tìm thấy trong các mẫu virus được thử nghiệm tại phòng thí nghiệm virus học lâm sàng của Stanford, lần đầu tiên được Bay Area News Group báo cáo và được KTVU xác nhận.

Cho đến nay, các loại vắc xin hiện tại và sắp được phát hành được cho là có hiệu quả chống lại các biến thể, nhưng ở các mức độ khác nhau.

Các bác sĩ cho biết chúng ta đang trong cuộc chạy đua chống lại một loại đột biến nguy hiểm hơn và việc tăng cường tiêm chủng sẽ giúp làm chậm khả năng thay đổi của vi rút.

Nhưng với thử nghiệm hạn chế cho các biến thể, hiện vẫn chưa biết chính xác tốc độ lan truyền của chúng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus