Home Breaking News Biden phê duyệt tuyên bố thảm họa California trước chuyến thăm Sacramento

Biden phê duyệt tuyên bố thảm họa California trước chuyến thăm Sacramento

 

(Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố thảm họa cho California và sẽ đến Sacramento vào thứ Hai để khảo sát thiệt hại do các vụ cháy rừng gần đây, Tòa bạch Ốc cho biết hôm Chủ nhật.

 

“Tổng thống Joseph R. Biden, Jr. đã tuyên bố rằng một thảm họa lớn đang tồn tại ở Bang California và ra lệnh cho sự hỗ trợ của Liên bang để bổ sung cho các nỗ lực phục hồi của Bang, bộ lạc và địa phương ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi Đám cháy Caldor bắt đầu từ ngày 14 tháng 8 năm 2021

Hơn 6.800 vụ cháy rừng lớn nhỏ đã thiêu rụi khoảng 1,7 triệu mẫu Anh (689.000 ha) chỉ riêng ở California trong mùa này, khiến lực lượng đương đầu với mối nguy hiểm.

Các vụ cháy đã bùng phát bởi điều kiện cực kỳ nóng, khô mà các chuyên gia cho rằng đó là do biến đổi khí hậu trong mùa hè 

Biden tuần trước cho biết cháy rừng, bão và lũ lụt đang tấn công mọi nơi của Hoa Kỳ, với hơn 100 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng chỉ tính riêng trong mùa hè này, khi ông thúc ép đầu tư để thúc đẩy cơ sở hạ tầng và chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Biden coi việc chống biến đổi khí hậu trở thành kế hoạch quan trọng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 và là ưu tiên hàng đầu của chính quyền ông, nhưng một số mục tiêu của ông dựa vào việc yêu cầu Quốc hội Mỹ thông qua đạo luật trị giá hàng tỷ đô la về cơ sở hạ tầng và các ưu tiên khác.

Trong tháng này, Biden đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở California và yêu cầu sự hỗ trợ của liên bang để thúc đẩy các nỗ lực của lực lượng ứng phó để chống lại đám cháy Caldor.

Đám cháy Caldor, bùng cháy từ giữa tháng 8, đã được kiềm chế 65%. Nó đã dẫn đến 5 người bị thương và làm hư hỏng 81 khu dân cư, thương mại và các công trình kiến ​​trúc khác trong khi phá hủy hơn một nghìn công trình kiến ​​trúc như vậy, theo các nhà chức trách.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]