Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Bệnh nhân nhiễm virus corona chiếm gần nửa bệnh viện Kaiser ở San Jose 

(LA Times) – Khoảng nửa bệnh viện  Kaiser Permanente ở San Jose chứa đầy bệnh nhân được xác nhận dương tính với virus corona, hoặc bị nghi nhiễm virus, Phó Chủ tịch bệnh viện cho hay trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ. 

Có quá nhiều bệnh nhân đến nỗi Kaiser ở San Jose phải tăng cường nhân viên, Bác sĩ Stephen Parodi cho hay. Ông là chuyên viên bệnh truyền nhiễm, và là lãnh ứng phó COVID 19 của hệ thống bệnh viện trên toàn quốc gia. 

“Cơ sở của chúng tôi ở San Jose quả thật có bệnh nhân đã được xác nhận nhiễm bệnh, hoặc đang chờ kết quả, chiếm phân nửa bệnh viện,” ông Parodi nói. “Vì vậy, chúng tôi phải thay đổi, sửa sang lại bệnh viện để bảo đảm có đủ khả năng từ quan điểm nhân sự. Vì để chăm sóc y tế cho những bệnh nhân này đòi hỏi nguồn lực nhân sự mạnh mẽ.” 

Có trụ sở tại Oakland, Kaiser chăm sóc hơn 12 triệu bệnh nhân, quản trị điều hành 39 bệnh viện, và 706 văn phòng y khoa trên khắp cả nước, với các cơ sở tại California, Oregon, Washington, Hawaii, Colorado, Georgia, Washington, D.C., Virginia và Maryland.

Thung lũng điện tử được xem là một trong những điểm nóng virus corona. Đến chiều thứ Tư, quận hạt Santa Clara có 459 trường hợp dương tính với COVID 19, và 17 người tử vong. Vùng Bay Area có hơn 1100 người nhiễm bệnh và ít nhất 27 người qua đời. 

Hương Giang (Theo LA Times) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments