Bệnh nhân nhiễm virus corona chiếm gần nửa bệnh viện Kaiser ở San Jose 

https://ktla.com/

(LA Times) – Khoảng nửa bệnh viện  Kaiser Permanente ở San Jose chứa đầy bệnh nhân được xác nhận dương tính với virus corona, hoặc bị nghi nhiễm virus, Phó Chủ tịch bệnh viện cho hay trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ. 

Có quá nhiều bệnh nhân đến nỗi Kaiser ở San Jose phải tăng cường nhân viên, Bác sĩ Stephen Parodi cho hay. Ông là chuyên viên bệnh truyền nhiễm, và là lãnh ứng phó COVID 19 của hệ thống bệnh viện trên toàn quốc gia. 

“Cơ sở của chúng tôi ở San Jose quả thật có bệnh nhân đã được xác nhận nhiễm bệnh, hoặc đang chờ kết quả, chiếm phân nửa bệnh viện,” ông Parodi nói. “Vì vậy, chúng tôi phải thay đổi, sửa sang lại bệnh viện để bảo đảm có đủ khả năng từ quan điểm nhân sự. Vì để chăm sóc y tế cho những bệnh nhân này đòi hỏi nguồn lực nhân sự mạnh mẽ.” 

Có trụ sở tại Oakland, Kaiser chăm sóc hơn 12 triệu bệnh nhân, quản trị điều hành 39 bệnh viện, và 706 văn phòng y khoa trên khắp cả nước, với các cơ sở tại California, Oregon, Washington, Hawaii, Colorado, Georgia, Washington, D.C., Virginia và Maryland.

Thung lũng điện tử được xem là một trong những điểm nóng virus corona. Đến chiều thứ Tư, quận hạt Santa Clara có 459 trường hợp dương tính với COVID 19, và 17 người tử vong. Vùng Bay Area có hơn 1100 người nhiễm bệnh và ít nhất 27 người qua đời. 

Hương Giang (Theo LA Times) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus