Home Breaking News Bay Area: Thực phẩm, thịt, xăng, điện tăng giá

Bay Area: Thực phẩm, thịt, xăng, điện tăng giá

Moe's Stop, a gas station on McKee Road in San Jose that is offering some of the lowest gasoline prices in the Bay Area. George Avalos / Bay Area News Group
 

Chi phí sinh hoạt ở Khu vực Vịnh đang dần trở nên đắt đỏ hơn, được thúc đẩy bởi sự gia tăng lớn về xăng dầu, thực phẩm và điện, một báo cáo mới được công bố hôm thứ Ba của các viên chức liên bang cho thấy.

Giá tiêu dùng, được đo bằng tỷ lệ lạm phát, đã tăng 3,7% trong tháng 8 so với cùng tháng năm trước, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Ba.

Tốc độ lạm phát tổng thể hàng năm ở Vùng Vịnh là 3,7% cao hơn gấp đôi so với mức tăng hàng năm là 1,6% đã được báo cáo vào tháng Hai.

Kể từ tháng 2, giá tiêu dùng trong khu vực vẫn duy trì ở mức trên 3%, theo phân tích của tổ chức tin tức về các báo cáo liên bang về lạm phát Khu vực Vịnh cho năm 2021.

Chi phí xăng dầu là một yếu tố chính thúc đẩy cơn đau đầu lạm phát của Khu vực Vịnh. Giá nhiên liệu không chì đã tăng vọt 36,9% trong tháng 8 so với cùng tháng năm trước.

Giá thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng thịt, là một yếu tố khác góp phần chính vào tỷ lệ lạm phát của Khu vực Vịnh. Giá tất cả các loại thực phẩm đã tăng 5,1% trong tháng 8 hàng năm.

Thực phẩm tiêu thụ tại nhà tăng cao hơn với tốc độ hàng năm là 5,7%. 

 

Giá thịt, gia cầm, cá và trứng đã khiến giá lương thực tăng mạnh. Theo báo cáo của các viên chức liên bang, giá của những mặt hàng này đã tăng vọt 10,3% vào tháng 8 hàng năm.

Chi phí điện cũng tăng cao hơn. Giá điện do các công ty tiện ích như PG&E cung cấp trong tháng 8 đã tăng 9,3% so với năm trước.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]