Bay Area có thể nhận được vắc xin vào tuần tới nếu FDA chấp thuận sử dụng

Các viên chức y tế của Vùng Vịnh cho biết lô hàng đầu tiên của vắc-xin Pfizer có thể đến trong vòng một tuần nếu ban cố vấn độc lập của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp phép khẩn cấp sử dụng vắc-xin Pfizer tại phiên điều trần công khai vào thứ Năm.

Các nhà khoa học của FDA đã xem xét dữ liệu của Pfizer và cho biết kết quả ban đầu cho thấy loại vắc xin này an toàn và hiệu quả. Pfizer báo cáo rằng kết quả từ khoảng 38.000 đối tượng thử nghiệm cho thấy tỷ lệ hiệu quả trên 90%.

Một phụ nữ Anh 90 tuổi đã trở thành người đầu tiên nhận vắc-xin coronavirus Pfizer hôm thứ Ba sau khi chính phủ Anh chấp thuận việc phân phối vắc-xin này.

Tổng thống Trump đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh về vắc xin tại Tòa Bạch Ốc và ký một lệnh điều hành nói rằng người Mỹ nên được ưu tiên cho các loại vắc xin của Pfizer và Moderna

“Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chúng tôi gặp phải, chúng tôi sẽ sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng”, Tổng thống Trump nói, đề cập đến đạo luật cho phép chính phủ liên bang chỉ đạo các công ty tư nhân sản xuất các mặt hàng cần thiết.

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông đặt mục tiêu 100 triệu ca tiêm chủng trong 100 ngày đầu tiên ở Tòa Bạch Ốc

Tổng thống đắc cử Biden nói: “Chúng tôi sẽ cần Quốc hội tài trợ đầy đủ cho việc phân phối vắc-xin đến tất cả các nơi trên đất nước.

Các viên chức y tế của Bay Area cho biết họ đang chuẩn bị tung ra vắc xin sớm nhất là vào tuần tới.

Tiến sĩ Christopher Farnitano, viên Y tế Hạt Contra Costa cho biết: “Chúng tôi nhận được thông báo từ tiểu bang rằng chúng tôi có thể nhận được vắc-xin được chuyển đến sở y tế địa phương của chúng tôi sớm nhất vào ngày 15 tháng 12.”

Các viên chức của Hạt Contra Costa cho biết họ đã mua một trong những tủ đông siêu lạnh chuyên dụng cần thiết để bảo quản vắc-xin Pfizer. Thuốc chủng ngừa của Moderna cần được bảo quản lạnh thường xuyên. Cả vắc xin của Pfizer và Moderna đều cần tiêm hai liều.”.

Deborah Pacyna, phát ngôn nhân của Hiệp hội các Cơ sở Y tế California, cho biết: “Chúng tôi biết ban đầu có khoảng 327.000 liều thuốc đến California, nhưng có khoảng 2,5 triệu người, nhân viên y tế ở cấp đầu tiên, cấp ưu tiên đầu tiên” 

Pacyna cho biết các hiệu thuốc của Walgreens và CVS đang chuẩn bị các phòng khám di động để tiêm chủng cho các cư dân viện dưỡng lão được ưu tiên cao.

Pacyna cho biết: “Ngày nay có khoảng 100.000 người làm nghề điều dưỡng lành nghề ở California.

Các viên chức liên bang nói với USA Today rằng 5% liều vắc xin sẽ được dự trữ trong trường hợp có trục trặc xảy ra với các lô hàng đầu tiên.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus