Bắt giữ sinh viên đại học San Jose State trang bị dao, súng ngắn, đạn dược

Photo credit: https://www.sfgate.com

SANTA CLARA COUNTY (KRON4) — Một sinh viên trường đại học San Jose State trang bị súng ngắn bán tự động nạp đạn, đạn dược và một cây dao bị nhà chức trách bắt giữ vào hôm thứ Tư sau khi anh ta lên mạng xã hội đe doạ. 

Sinh viên 17 tuổi theo học tại trường San Jose State nhưng lời đe doạ của anh ta được trường trung học Homestead High school tại Cupertino trình báo cảnh sát. 

Với sự hỗ trợ từ cảnh sát trường đại học, cảnh sát Sunnyvale đã bắt giữ nghi can êm thấm, không có ai bị thương tích. 

Hiện chưa rõ nghi can vị thành niên doạ ai, và đăng trên mạng xã hội khi nào, chỉ biết trường trung học trình báo cho cảnh sát Sunnyvale. 

Thực thi trát khám xét tại tư  gia nghi can, nhà chức trách còn tìm thấy một khẩu súng ngắn khác, một khẩu súng hơi, đạn dược và trang thiết bị chế tạo đạn dược và dao. 

Cảnh sát tin nghi can hành động một mình. Chưa rõ số súng đạn trên từ đâu ra. Cảnh sát Sunnyvale đang điều tra sự việc

Nghi can bị trường đại học San Jose State đình chỉ học tập. Anh ta hiện bị giam giữ tại nhà tù thanh thiếu niên, dối diện với những cáo buộc tàng trữ vũ khí, đạn dược. 

Nhà chức trách kêu gọi công chúng có thêm thông tin, hãy liên lạc Ty Cảnh sát và An toàn Công cộng Sunnyvale: 408-730-7297 hoặc Cảnh sát San Jose State: 408-924-2222. 

Hương Giang (Theo Kron4) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus