Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bắt giữ nghi can xả súng đầu tiên tại Sacramento giết hại 6 người, 12 bị thương 

(Sacbee) –  Cảnh sát Sacramento vào thứ Hai bắt giữ nghi can gây ra vụ  thảm sát tước đi sinh mạng của 6 nạn nhân, làm bị thương 12 người khác tại một khu vực náo nhiệt về đêm nổi tiếng vào cuối tuần qua. 

Dandre Martin 26 tuổi bị tình nghi liên can đến vụ nổ súng xảy ra trên đường K Street, gần đường 10th Streeet, trong khu trung tâm Sacramento vào đầu giờ sáng Chủ nhật sau một cuộc ẩu đả. Y bị bắt giữ vì cáo buộc hành hung và tàng trữ vũ khí trái phép, theo thông cáo báo chí từ cơ quan thực thi công lực. 

Cảnh sát trưởng Kathy Lester vào chiều Chủ nhật cho biết, nhà chức trách xác nhận có nhiều nghi can tham gia vụ xả súng xảy ra trên dải tập trung nhiều quán rượu và câu lạc bộ đông đúc vào lúc gần giờ đóng cửa. 

Trong thông cáo báo chí vào đầu giờ chiều thứ Hai, Cảnh sát Sacramento không cho biết cụ thể có bao nhiên nghi can vẫn còn ngoài vòng pháp luật. “Vì cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, toán SWAT và thám tử của Ty Cảnh sát Sacramento đã thực thi một số trát khám sát tại ba địa điểm cư trú trong khu vực,” nhà chức trách cho hay. “Ít nhất một khẩu súng ngắn được phát giác trong quá trình thực hiện trát khám xét.” 

Nhân viên thực thi công lực cũng xác định được một khẩu súng ngắn bị đánh cắp tại hiện trường vụ thảm sát, bà Lester cho hay vào Chủ nhật. 

Thông cáo báo chí cũng xác nhận con số nạn nhân dừng ở 6 người bị thiệt mạng tại hiện trường vào sáng sớm Chủ nhật, và 12 người khác bị thương “từ bị nhẹ đến nặng nhưng tình trạng ổn định.” Một phát ngôn nhân vào đầu ngày thứ hai cho biết, 2 trong 4 nạn nhân được điều trị tại bệnh viện trường Đại học UC Davis đã được ra viện. 

Nhà chức  trách phát gíac ra 3 toà nhà và 3 chiếc xe bị dính đạn, và hơn 100 vỏ đạn vương vãi tại hiện trường. Ty Cảnh sát nhận được hơn 100 tấm hình và băng video từ các nhân chứng. 

Gần 24 giờ đồng hồ sau vụ thảm sát, cảnh sát vào sáng sớm thứ Hai gỡ bỏ dải băng vàng và dấu chứng cớ, mở cửa các con đường trong khu vực ngã tư đường 10 và K Street. Thi thể 3 nạn nhân nữ và 3 nạn nhân nam được phủ vải, nằm trên đường hơn 18 tiếng. Vào khoảng 8h30 tối Chủ nhật, nhân viên điều tra án mạng đưa 3 thi thể ra khỏi hiện trường. Theo Cảnh sát trưởng Lester, sở dĩ thi thể nạn nhân được giữ tại hiện trường khá lâu là vì cảnh sát muốn duy trì tính toàn vẹn hiện trường vụ án hình sự phức tạp, rộng lớn, với nhiều nghi can vẫn còn ngoài vòng pháp luật. 

Nhà chức trách vào sáng thứ Hai công bố danh tánh 6 nạn nhân bị thiệt mạng, gồm Sergio Harris, 38 tuổi; DeVazia Turner, 29 tuổi; and Joshua Hoye-Lucchesi, 32 tuổi, Johntaya Alexander, 21 tuổi; Melinda Davis, 57 tuổi; và Yamile Martinez-Andrade, 21 tuổi. 

Nhiều thông tin về vụ xả súng vẫn chưa được rõ. Nhà chức trách chưa công bố liệu các nghi can nổ súng bừa bãi hay cố tình nhắm vào một số người hay nhóm người cụ thể nào đó hay không, chính xác có bao nhiêu nghi can dính líu đến vụ nổ súng, chúng biết nhau hay không, và những loại vũ khí gây án nào. Nhà chức trách hiện vẫn chưa công bố nhận dạng những nghi can còn lại. 

Hương Giang (Theo Sacbee) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT