Bắt giữ nghi can lừa đảo vé số trên khắp miền Nam California

Photo Credit: AP

(KTLA) – Nghi can trong một loạt các vụ lừa đảo vé số ở miền Nam California vào năm 2017 đã bị nhà chức trách bắt giữ.

Nickey Yonko có biệt hiệu Steven John Adams bị cảnh sát Los Angeles còng tay vào ngày 19 tháng 4 sau một cuộc điều tra kéo dài.

Nghi can ra tay lừa đảo tại một số tiệm tạm hoá ở Los Angeles, Long Beach, Monrovia và La Verne trong thời gian từ 18 tháng 8 năm 2017 đến 23 tháng 10 năm 2017.

Chiêu được anh ta sử dụng là hoán đổi vé mới bằng vé cũ trước khi chuồn khỏi tiệm. Y vào các tiệm Liquor hỏi mua vé số “Hot Spot” của California. Sau khi nhân viên trong tiệm in vé ra, bỏ chúng trên quầy, tên Yonko sẽ tìm mọi cách chia trí họ, lấy vé cũ trong người ra đổi số vé mới trên quầy, bỏ vào túi. Đến lúc này, anh ta sẽ bảo nhân viên tiệm là cần lấy thêm tiền ngoài xe, rồi chuồn thẳng với số vé ăn trộm được.

“Nhân viên trở nên nghi ngờ khi không thấy nghi can quay trở lại, kiểm tra vé mới biết mình đã bị lừa,” thông cáo báo chí của Ty Cảnh sát Los Angeles ghi.

Các nạn nhân nhận diện được nghi can trong băng hình giám sát.

Yonko đối diện với cáo buộc ăn trộm. Tuy nhiên, nhà chức trách không cho biết thiệt hại cụ thể, liệu những tấm vé số y trộm được có trúng thưởng hay không.

Hương Giang (Theo KTLA)  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus