Monday, October 2, 2023
spot_img

Bắt giữ kẻ trộm xe, bắt cóc trẻ em liên can đến báo động Amber

Cali Today News – Carmen Rogelio Maldonado – 27 tuổi – đã bị bắt giữ vào khoảng 1h45’ chiều thứ hai tại một trang trại hẻo lánh phía Nam quận Monterey, miền Bắc California sau hơn 4 ngày trộm chiếc xe có bé trai 2 tuổi bên trong. Anh ta đối diện với cáo buộc âm mưu giết người, bắt cóc và ăn trộm.

Vào sáng ngày 14 tháng 4, Maldonado đã đánh cắp chiếc Honda Accord màu đen, đời 2015, mang biển số #7LIE244, đang nổ máy và đậu trên lối ra vào ngôi nhà dãy 100 đường Head Street, thành phố Soledad. “Chủ nhân đề xe nhưng quay vào nhà trong chốc lát, để lại con trai đang ngồi trong ghế dành cho trẻ em ở băng sau. Lúc quay ra, thì xe và cậu bé đã biến mất,” Cảnh sát trưởng Eric Sills cho biết.

Cảnh sát tuần tra xa lộ tiểu bang (CHP) lập tức ban hành báo động bắt cóc trẻ em AMBER Alert trên toàn tiểu bang. Rất nhiều điện thoại di động đã nhận cảnh báo này.
Không lâu sau, một nhân chứng trông thấy chiếc xe trùng với nhận dạng mô tả trong báo động Amber đang đậu trong một nhà kho trên cánh đồng gần đường River Road, phía nam thành phố Chualar thuộc quận Monterey. Nhân chứng liền trình báo và dẫn cảnh sát đến đây. Bé Jason Vargas bị khoá trong xe, vẫn tỉnh táo ngồi trên ghế. Cảnh sát phải đập vỡ kiếng, đưa nạn nhân nhỏ tuổi ra ngoài. Em nhanh chóng được đưa vào bệnh viện quận Monterey kiểm tra sức khoẻ, và trao lại cho bố mẹ.

4 ngày sau, sau khi xác nhận nguồn tin chắc chắn về nơi trú ẩn của nghi can, cảnh sát thành phố Soledad phối hợp với FBI, văn phòng biện lý quận Monterey và Sở Cảnh sát Gonzales đã bao vây ngôi nhà. Việc bắt giữ diễn ra suông sẻ.

Hiện Maldonado đang bị giam giữ trong nhà tù quận Monterey.

Amber alert là một hệ thống thông báo nhanh chóng, báo động công chúng nhằm thu hút hỗ trợ khi một đứa trẻ bị bắt cóc hoặc bị lâm nguy. Tiêu chí của một báo động Ambert được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra gồm: 1. Lực lượng thực thi pháp luật tin việc bắt cóc xảy ra. 2. Bắt cóc xảy ra đối với trẻ em 17 tuổi trở xuống. 3. Cơ quan thực thi pháp luật tin đứa trẻ đang gặp nguy hiểm, có thể bị thương tích hoặc tử vong. 4. Có đầy đủ thông tin nhận dạng nạn nhân.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img