Bất cứ ai ở quận Los Angeles có triệu chứng COVID 19 đều được xét nghiệm 

(CNN) – 10 triệu dân ở quận Los Angeles bây giờ đều có thể nộp đơn để được xét nghiệm virus corona nếu có những triệu chứng bệnh hô hấp. 

Thị trưởng Eric Garcetti thông báo tại buổi họp báo vào chiều thứ Hai: Bất cứ người dân nào trong quận nếu có triệu chứng COVID 19 có thể nộp đơn trên mạng trực tuyến https://corona-virus.la để được xét nghiệm miễn phí tại một trong những địa điểm xét nghiệm drive-thru trong quận. 

Trước đây, xét nghiệm được hạn chế gắt gao, chỉ dành cho bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên, những người có bệnh lý, hoặc bệnh nhân bị buộc cách ly 2 tuần vì phơi nhiễm với virus. Bây giờ, chỉ cần có triệu  chứng nhiễm virus corona thì đều được xét nghiệm, nhưng vẫn ưu tiên cho người bệnh từ 65 tuổi trở lên. 

Theo ông Garcetti, điều này không có nghĩa là các viên chức hay lập tức có thể xét nghiệm bất cứ ai trong quận hạt đông dân nhất nước Mỹ, nhưng có nghĩa khả năng xét nghiệm bây giờ lớn hơn con số các trường hợp họ nhận theo những hướng dẫn trước đây. 

Các chuyên viên y tế công cộng nhấn mạnh, những người không có triệu chứng không nên xét nghiệm. Triệu chứng COVID 19 gồm sốt, ho, thở gấp, và có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi phơi nhiễm. 

Trên toàn quận, vào hôm Chủ nhật có 32.000 người được xét nghiệm virus corona, và 14% trong số này có kết quả dương tính, mặc dù con số có thể được thổi phồng vì các phòng xét nghiệm không thể tường trình tất cả các ca âm tính. 

Các viên chức hy vọng, quận Los Angeles sẽ hoàn tất được tổng số 36.000 xét nghiệm tại các điểm xét nghiệm và các phòng thí nghiệm ở quận vào cuối tuần này, ông Garcetti cho hay. 

Cho đến cuối giờ chiều thứ Hai, quận Los Angeles có 6.377 ca dương tính với virus corona, trong đó 147 người tử vong. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus