Sunday, September 24, 2023
spot_img

Bất chấp hạn hán Disneyland dùng nước để xây công viên ‘Star Wars’

Cali Today News – Tiểu bang California là tiểu bang ‘khát nước’ nhất của Mỹ hiện nay sau 4 năm hạn hán nặng nề, thế nhưng Disneyland lại lấy nước từ con sông tự nhiên Rivers of America để phục vụ cho mục tiêu giải trí.

Suzi Brown, phát ngôn nhân của Disneyland, cho hay hiện nay nước sông đang được tái sinh. Bà nói: “Tất cả nước sông của chúng tôi được gửi đi Sở Orange County Water District và được tái chế”

Phân nữa con sông Rivers of America sẽ giữ lại nước, do các đập được Disneyland cho xây ở hai bên đảo Tom Sawyer Island. Đảo này sẽ được thu nhỏ diện tích một chút và dòng sông, vốn được ra đời từ năm 1955, sẽ chảy vòng quanh đảo.

Con đường mới của giòng sông có nghĩa là du khách sẽ du ngoạn ngắn hơn ở khu Mark Twain Riverboat và khu Sailing Ship Columbia, khi giòng sông mở lại cho tàu bè lưu thông vào năm 2017.

Bob Iger, viên chức lãnh đạo của Walt Disney Company, loan báo công việc xây dựng Công Viên ‘star Wars’ rộng 14 mẫu sẽ bắt đầu khởi công vào tháng 4 năm nay.

Tất cả nước của sông ngòi của công viên sẽ được đưa về hệ thống Groundwater Replenishmnet System của Sở Cung Cấp nước quận hạt Orange County, thay vì đưa thẳng ra đại dương.

Đào Nguyên (OCR)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img