Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Bằng lái xe California sẽ không còn được sử dụng tại phi trường

Cali Today News – Có thể vào một lúc nào đó từ tháng giêng năm 2018 đến tháng giêng năm 2020, hành khách California du lịch nội địa bằng đường hàng không sẽ không còn được phép dùng bằng lái xe tại điểm kiểm tra an ninh. Thay vào đó, người du lịch có thể trình hộ chiếu hoặc thẻ căn cước do chính phủ liên bang cấp. Bằng lái xe của California và 26 tiểu bang khách không đáp ứng đầy đủ những quy định liên bang được áp dụng từ năm 2005. Theo thông tin từ phát ngôn viên Nha lộ vận California, tiểu bang sẽ tiến tới cấp phát bằng lái xe hay thẻ căn cước tuân thủ theo đúng quy định. Hiện chưa có thông tin chi tiết.

Tin Vắn

Bắt giữ thành viên băng đảng Lào ở Fresno: Khamprasong Thammavong – 33 tuổi – bị bắt giữ vào khoảng 5h40’ chiều tối thứ hai và bị giam giữ tại nhà tù quận Fresno , miền trung California vì một loạt cáo buộc trọng tội sở hữu vũ khí, và trồng cần ca. Nghi can là thành viên băng đảng có số má Laos Blood, và đang bị quảng chế.

Hành hung phụ nữ trong nhà vệ sinh trường Đh San Jose State

Một gã đàn ông bị bắt giữ vào tối thứ ba vì đã hành hung một phụ nữ trong phòng vệ sinh trường đại học San Jose State. Vào khoảng 9h tối hôm qua, nạn nhân đang ở trong phòng vệ sinh trên tầng hai thư viện Dr. Martin Luther King, thì nghi can đã có mặt ở đó và tìm cách chế ngự cô. Anh ta chặn tay vào cổ nạn nhân, nhưng bị nạn nhân chống trả. Một phụ nữ nghe tiếng kêu cứu đã chạy vào, nghi can bỏ chạy. Nhưng sau đó y đã bị cảnh sát trường bắt giữ. Cả nạn nhân và nghi can đều không phải là sinh viên hoặc nhân viên trong trường.

Con nhận tội giết cha: Matthew Roberts – 35 tuổi – cư dân thành phố Salinas, miền bắc California, đã nhận tội ngộ sát liên quan đến cái chết của người cha ruột. Nghi can đối diện với bản án tối đa 22 năm tù tiểu bang, và dự kiến phiên kết án sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng tư. Vào ngày 16 tháng 2 năm 2015, cảnh sát Salinas phát hiện thi thể của ông Jerry Roberts – 71 tuổi – được quấn trong giấy bóng và ra trải giường nằm trong chiếc thùng đặt bên trong trailer đậu trước nhà nạn nhân và con trai. Nạn nhân qua đời từ 7 đến 10 ngày trước thi thể được tìm thấy. Trước đó, con gái nạn nhân đã gọi điện báo cảnh sát sau hơn 1 tuần không thể liên lạc được với bố. Nghi can đã dùng xe tải và rút tiền từ tài khoản của cha mình ra xài.

Dễ dàng bi lừa $100.000 Mỹ kim: Một phụ nữ lớn tuổi sinh sống trên đường Anchor Way ở Half Moon Bay, quận San Mateo đã bị lừa số tiền hơn $100.000 Mỹ kim dễ như trở bàn tay. Chỉ trong một tuần từ ngày 13 đến 20 tháng 2, bà nhận được cú điện thoại từ một người không quen biết, báo con trai bà đang bị tù ở Mexico nên rất cần tiền. Nạn nhân liền gởi $41.000 Mỹ kim cho người này, và sau đó gởi thêm $63.000 Mỹ kim nữa. Cảnh sát quận San Mateo đang điều tra vụ việc.

Xe lửa trật đường ray rơi xuống suối trong đêm mưa gió: Chuyến xe lửa cao tốc ACE khởi hành từ San Jose đi Stockon đã bị trật đường ray vào tối hôm qua tại Niles Canyon, gần Palomares Road, Sunol. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h46’ tối có thể do đất lở trên đường ray khiến xe lửa bị trật bánh. Toa xe đầu rơi xuống suối Alameda Creek, lật nghiêng, nước bắt đầu tràn vào, nhân viên cứu hoả vội vã tìm cách kéo hơn chục hành khách ra khỏi toa. Toa xe thứ hai trật khỏi đường ray nhưng không bị lật, trong khi hai toa xe cuối không bị ảnh hưởng. Có tổng cộng 214 hành khách trên đoàn tàu, 9 người bị thương, trong đó có 4 hành khách bị thương nặng. Công việc cứu hộ diễn ra hàng giờ đồng hồ dưới điều kiện thời tiết mưa gió. Vụ tai nạn đang được điều tra.

San Jose: Cảnh sát bắn chết nghi can đâm người: Một vụ đâm chém xảy ra vào khoảng 6h15’ tối hôm qua gần ngã tư đường số 3 và đường Martha street, buộc cảnh sát San Jose đã nổ súng bắn chết nghi can. Theo một số nhân chứng, nam nghi can cầm dao đâm hai nạn nhân – một nam, một nữ – ngay trước một ngôi nhà. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu với những vết thương nghiêm trọng. Đến gần nửa đêm, tình trạng nữ nạn nhân đã ổn định, nam nạn nhân vẫn còn nguy kịch, nhưng anh được tiên liệu sẽ qua khỏi. Vụ việc đang được điều tra. Danh tánh của nghi can cũng như cảnh sát viên đã nổ súng hiện chưa được tiết lộ
Hương Giang (Tổng Hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT