Thursday, December 1, 2022
spot_img

Bắn súng tại hộp đêm LGBTQ giết chết 5 người, làm bị thương 25 người ở Colorado

CALI TODAY NEWS – Một tay súng đã nổ súng trong một hộp đêm LGBTQ ở Colorado Springs, Colo., giết chết 5 người và làm bị thương 25 người trước khi anh ta bị khuất phục bởi những người bảo trợ “anh hùng” và bị cảnh sát đến hiện trường bắt giữ trong khoảng năm phút, cảnh sát cho biết hôm Chủ nhật.

Trong số 25 người bị thương, ít nhất 7 người đang trong tình trạng nguy kịch, nhà chức trách cho biết. 

Cảnh sát trưởng Colorado Springs, ông Adrian Vasquez, cho biết hai khẩu súng, trong đó có một “khẩu súng dài,” đã được tìm thấy tại hiện trường ở Club Q. Cảnh sát đang làm việc để thiết lập quyền sở hữu của các loại vũ khí.

Biện lý quận El Paso Michael Allen cho biết các nhà điều tra vẫn đang xác định động cơ và vụ tấn công đang được điều tra để xem liệu nó có nên bị truy tố như một tội ác căm thù hay không. Các cáo buộc chống lại nghi phạm “có thể sẽ bao gồm tội giết người cấp độ một,” ông nói.

Cảnh sát xác định nghi phạm là Anderson Lee Aldrich, 22 tuổi, hiện đang bị giam giữ và được điều trị vết thương. 

Hộp đêm gọi nổ súng là ‘tấn công thù hận’

Club Q là một hộp đêm LGBTQ có “Drag Diva Drag Show” vào các ngày thứ Bảy, theo trang web của câu lạc bộ. Ngoài buổi biểu diễn kéo, trang Facebook của Club Q cho biết chương trình giải trí đã lên kế hoạch bao gồm một “chương trình nhạc punk và thay thế” trước bữa tiệc khiêu vũ sinh nhật, với “bữa nửa buổi cho mọi lứa tuổi” vào Chủ nhật.

Trong một tuyên bố, Club Q cho biết họ rất biết ơn vì “phản ứng nhanh chóng của những khách hàng anh hùng đã khuất phục tay súng và chấm dứt cuộc tấn công thù hận này.”

Một trong những khách quen của câu lạc bộ, Joshua Thurman, đã nghẹn ngào khi nói với các phóng viên hôm Chủ nhật rằng anh ấy đang khiêu vũ thì nghe thấy tiếng súng lần đầu tiên. Anh ấy tìm nơi ẩn náu trong phòng thay đồ và nhốt mình bên trong cùng với những người khác, cầu nguyện cho cuộc sống của mình và nghĩ về những người thân yêu.

Vụ nổ súng xảy ra trong Tuần lễ Nhận thức về Người chuyển giới và vài giờ trước Ngày Tưởng niệm Người chuyển giới Quốc tế vào Chủ nhật, khi các sự kiện trên khắp thế giới được tổ chức để thương tiếc và tưởng niệm những người chuyển giới đã mất vì bạo lực. 

Vụ nổ súng xảy ra khi những lời hùng biện chống LGBTQ được những kẻ cực đoan tăng cường ở các vùng của Hoa Kỳ.

Nguồn CBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments