Bác sĩ nhãn khoa ở Bắc California bị cá mập cắn chết ở Hawaii

MAUI, Hawaii (AP) – Bị cá mập tấn công, một bác sĩ nhãn khoa ở miền Bắc California bị mất mạng khi bơi trên biển Hawaii.

Ông Thomas Smiley 65 tuổi đang bơi khoảng 60  yard (55 mét) ngoài khơi Kaaanapli State Park, Maui, vào hôm thứ Bảy thì bị cá mập tấn công. Băng hình cho thấy, nhân viên cứu hộ cái mô-tô nước, đưa nạn nhân vào bờ.

Theo các nhân chứng, cảnh tượng hết sức kinh hoàng. “Họ kéo người đàn ông lên. Ông ấy bất tỉnh khi họ chuyển sang cáng cứu thương. Và chúng tôi có thể nhìn thấy được là nhân viên y tế đang tìm cách hô hấp nhân tạo,” Allison Keller chia sẻ.

“Khi đến gần hơn, tôi trông thấy máu trên bụng ông ấy, và tiến tới gần hơn một chút, nhìn vào cổ tay, tôi thấy trông giống như da trên cổ tay bị rách,” Keller kể. “Và khi nhìn cận hơn nữa, toàn bộ chân trái của ông ấy từ đầu gối trở xuống không còn nữa.”

Bạn bè cho biết, Maui luôn là địa điểm du lịch yêu thích của Smiley. Hai vợ chồng ông đến đây nghỉ mát hai tuần qua, trước khi gặp nạn. Bác sĩ  Smiley vừa mới nghỉ hưu trí năm qua. Ông sinh sống ở Granite Bay, vùng ngoại ô Sacramento, yêu thích trượt nước, lặn, và lái xe đua.

Nhà chức trách đang tìm hiểu xem loại cá mập nào đã tấn công Smiley. Lần cuối cùng cá mập tấn công chết người ở Hawaii xảy ra vào năm 2015 khiến một du khách lặn bị mất mạng.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus