Bắc Calif: Nổ súng gần trường tiểu học, 4 người chết, ít nhất 10 người bị thương

Cảnh sát phong toả hiện trường. Photo Credit: AP

Quận Tehema (Kron4) – Ít nhất 4 người bị bắn thiệt mạng, một số khác bị thương khi một nghi can xả súng tại nhiều địa điểm khác nhau trên quận Tehama, miền Bắc California, vào sáng hôm nay.

Cảnh sát nhận được tường trình nổ súng vào khoảng 8h sáng. Cơn điên súng đạn bắt đầu tại một ngôi nhà gần trường tiểu học Rancho Tehama, thành phố Rancho Tehama Reserve, cách Sacramento 130 dặm về hướng Bắc. Sau đó nghi can xả súng ngẫu nhiên tại 6 địa điểm khác. Ít nhất 10 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em. Một học sinh trúng đạn bị thương tại trường, một học sinh khác bị thương khi được phụ huynh chở đến trường.

Nghi can bị cảnh sát bắn chết, danh tánh y chưa được tiết lộ. Hiện tại nhà chức trách chưa xác nhận động cơ vụ nổ súng, tuy nhiên, nguyên nhân có thể liên can đến tranh chấp với hàng xóm. Brian Flint chia sẻ với tờ báo Record Searchlight, nghi can là hàng xóm của ông, người này có những hành động “điên rồ. Anh ta đe doạ Flint và bạn cùng phòng trước khi ăn trộm xe tải của ông. Cũng theo Flint, nghi can xả hàng trăm phát đạn.

Cảnh sát phong toả hiện trường. Photo Credit: AP

Một khẩu súng trường bán tự động và hai khẩu súng ngắn gây án tại một hiện trường. “Chúng tôi có khoảng 100 nhân viên thực thi công lực tại nhiều nhiện trường ở Rancho Tehama,” Phụ tá Cảnh sát trưởng Phil Johnston nói. “Theo tôi được biết, có một số học sinh được trực thăng đưa đi,” Johnston cho hay. “Vào lúc này, học sinh trường tiểu học đều an toàn.

Người dân và chủ các cơ sở thương mại lân cận hiện trường cho biết, họ ít nhất 100 tiếng súng nổ. “Tôi nghĩ những chuyện như vậy chỉ xảy ra ở những nơi như Los Angeles hay New York,” Jose Garcia – chủ tiệm La Fortune Convenience – chia sẻ.

Coy Ferreira vừa chở con tới trường, anh nghe một loạt tiếng nổ như tiếng pháo. Một nhân viên giáo vụ chạy ra, giục học sinh vào lớp học. Ferreira cũng chạy vào lớp cùng với 14 học sinh khác. Anh nhìn thấy một cậu bé bị bắn vào chân và ngực, một học khác bị bắn trúng tay. Cả hai nạn nhân nhỏ tuổi đều tỉnh.

Rancho Tehama là một thành phố nhỏ có dân số khoảng 1,485 người, theo số liệu điều tra dân số.

Thống đốc Jerry Brown gởi ra thông báo, bày tỏ chấn động trước vụ bạo lực. “Anne và tôi rất buồn khi biết tin về vụ bạo lực xảy ra tại quận Tehama, điều chấn động là liên quan đến học sinh tiểu học. Chúng tôi gởi lời chia buồn đến các gia đình mất người thân, và bày tỏ đoàn kết với tất cả người dân California trong nỗi đau này,” ông Brown ghi.

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today