Bắc Cali: Nổ súng, con tin bị bắt giữ tại nhà dưỡng sinh cựu chiến binh

Photo Credit: sfgate

Yountville, Calif. (Tổng hợp) – Ba người bị bắt giữ làm con tin và tiếng súng vang lên trong khu nhà dưỡng sinh dành cho cựu chiến binh (Veterans Home of California) ở thành phố Yountville, phía Bắc Vịnh San Francisco, vào sáng hôm nay.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 10h30’ sáng. Một người đàn ông mặc áo giáp, xách theo súng máy tự động bước vào toà nhà G – khu vực dành cho cựu chiến binh chiến tranh vùng Vịnh. Vào lúc này, có một buổi tiệc gây quỹ cho Pathways – trình tư nhân dành cho cựu chiến binh chiến tranh Iraq và Afganistan bị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) – đang diễn ra. Người đàn ông bảo mọi người tại đây ra ngoài, nhưng giữ 3 người lại làm con tin. Sau đó có khoảng 20-30 tiếng súng vang lên từ khu vực phòng ăn chính. Hiện chưa có tường trình thương vong, và con số con tin sau đó rút xuống còn 2 người.

Photo Credit: sfgate

Theo tờ Napa County Register, nghi can 36 tuổi, là hội viên Pathways. Cựu chiến binh này bị ngưng chương trình điều trị cách đây 2 tuần. Nhà chức trách chưa cho biết liệu đây có phải là lý do dẫn đến sự việc hay không. Nghị sĩ tiểu bang, ông Bill Dodd (Dân chủ-Napa) cũng xác nhận với NBC rằng, nghi can bắt giữ con tin là hội viên của Pathways, và con tin là nhân viên chương trình Pathways.

Trường học và các khu vực chung quanh được phong toả, và di tản. Toàn bộ khu dưỡng sinh được đặt trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập.” Lực lượng thực thi công lực có mặt dày đặc tại hiện trường. FBI phái đội SWAT đến thương lượng với nghi can.

Photo Credit: sfgate

Toạ lạc tại số 260 đường California Drive, Veterans Home of California-Yountville được lập ra vào năm 1884, đây là cơ sở dưỡng sinh lớn nhất ở Mỹ dành cho cựu chiến binh. Có khoảng hơn 1.100 cựu chiến binh Đệ Nhị Thế Chiến, cựu chiến binh chiến tranh Đại Hàn, chiến tranh Việt Nam, chiến tranh vùng Vịnh, chiến tranh Afganistan, và chiến tranh Iraq.

Hương Giang (Tổng hợp)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus