Sunday, January 29, 2023
spot_img

Ba cây cầu phía Đông vịnh San Francisco nằm trong danh sách cần lưu ý

Cali Today News – Trong số 25.318 cây cầu trên khắp tiểu bang California, có 2.009 cầu chiếm 8% bị đánh giá thiếu hụt về mặt cấu kiện.

Thiếu hụt cấu kiện có nghĩa, một hoặc nhiều hơn một yếu tố nằm trong cấu kiện chính đang ở trong tình trạng cần được lưu ý, hoặc thậm chí tình trạng xấu.

Vùng Đông vịnh San Francisco có ba cây cầu nằm trong danh sách này theo thông tin từ Hiệp hội Nhà Xây cất Giao thông và Đường bộ Hoa Kỳ (ARTBA) so với
Cầu trên xa lộ 680 băng qua đường Monument Boulevard thuộc quận Contra Costa được xây dựng vào năm 1998, cầu trên xa lộ 880 băng qua đường Whipple Road giữa thành phố Hayward và Union City, quận Alameda được xây dựng vào năm 1956, và một cây cầu khác cũng trên xa lộ 880, băng qua San Leandro Creek được xây dựng vào năm 1951.

Los Angeles đứng đầu danh sách trên tiểu bang với 15 cây cầu nằm trong tình trạng này.
Các quan chức không đi quá xa để tuyên bố những cây cầu này không nên được sử dụng, tuy nhiên dựa vào số liệu kỹ thuật, họ tin sớm muộn gì cũng phải sửa chữa chúng.

ARTBA có trụ sở ở Hoa Thịnh Đốn đại diện cho các hãng thiết kế và thi công xây cất đã tổng hợp số liệu nhằm kiếm thêm ngân sách xây dựng cơ sở hạ tầng trên khắp cả nước. Tường trình dựa vào số liệu của Cơ quan Quản trị Xa lộ Liên bang.

Tuy nhiên, Sở Giao thông tiểu bang trấn an dân chúng không nên lo lắng. “Tất cả những cây cầu trên an toàn và vẫn được sử dụng bình thường. Thiếu hụt cấu kiện không có nghĩa cầu không an toàn … Và ở California, 95% những cây cầu được xem là thiếu hụt cấu kiện có thể chỉ bị những vết nứt nhỏ hoặc nước sơn cũ kỹ,” cơ quan thông báo.

Anh April Martell – cư dân thành phố Pleasant Hill – chạy xe trên cầu 680 ngang qua quận Contra Costa được đề cập trong danh sách mỗi ngày. “Thực tình, toàn bộ xa lộ 680 lúc nào cũng đông đúc xe cộ. Tình trạng này sẽ trở nên tệ hơn vì càng có nhiều người đổ về khu vực này,” Martell cho biết.

Sở Giao thông California cho biết, kết quả thanh tra cây cầu trên xa lộ 680 cho thấy cấu kiện cầu an toàn.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments