Đàn ong gần 40.000 con tấn công cảnh sát và nhân viên cứu hoả

Pasadena Fire Department

(CNN) – Đến hiện trường một người bị ong đốt nhưng cảnh sát và nhân viên cứu hoả lại lãnh đủ sau khi đàn ong mật khoảng 40.000 con quay sang tấn công họ. 

Nhân viên cứu hoả vào chiều thứ 5 đến khu vực đường Colorado Boulevard và South Bonnie Avenue, thành phố Pasadena, miền Nam California, sau khi nhận tin báo có một người bị ong đốt. Họ phát giác ra ong làm tổ trên mái nhà một khách sạn. 

Tổng cộng 7 người bị đốt. 2 nhân viên cứu hoả, 1 cảnh sát, và 2 dân thường khác được đưa vào bệnh viện. Không ai bị ong đốt nặng hơn nhân viên cứu hoả đầu tiên đến hiện trường, anh bị chích 17 lần. Chính vì vậy, nhà chức trách nhận ra đàn ong tràn ngập khắp dãy phố. Nhà chức trách nhanh chóng đóng khu vực giữa đường South Bonnie Avenue và North Sierra Bonita Avenues trên Colorado cho đến 7h tối. 

 “Tôi tham gia vào lực lượng cứu hoả 18 năm qua, có mặt tại một số vụ bị ong chích,” Lisa Derderian từ Sở Cứu hoả Pasadena cho hay. “Nhưng chưa từng có trường hợp nào lớn như vậy.” 

“Đàn ong rất hung hăng,” Derderian nói. “Ai đó có thể bị dị ứng, có thể nghiêm trọng hoặc tử vong.” 

Một nhà nuôi ong chuyên nghiệp đã được mời tới.  Nhân viên cứu hoả và người này đã đã bắc thang trèo lên mái nhà khách sạn Hampton Inn 4 tầng lầu để dời tổ ong. Sau đó, họ dùng Co2 và bọt chữa lửa xịt để bầy ong bay đi. Một số con ong chết, số còn lại từ từ bay ra khỏi khu vực sau mặt trời lặn. 

Người nuôi ong đã dời tổ ong ra ngoài an toàn để đàn ong không quay trở lại. Không rõ ong đã làm tổ trên khách sạn bao lâu, và lý do thu hút chúng đến đây làm tổ. 

Loài ong mật Africanized hung giữ hơn các loài ong mật khác vốn được coi là rất thân thiện với con người. Chúng sẵn sàng tấn công các loài ong mật khác để chiếm lấy vùng đất kiếm ăn, thậm chí một số người đã bị tử vong khi bị chích. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus