Alameda quay lại lệnh cũ, không cho nhà hàng phục vụ khách ngoài sân

(CaliToday) – Quận hạt Alameda vào tối thứ Sáu thông báo ngưng cho phép nhà hàng phục vụ thực khách ngoài sân, chỉ được phục vụ khách đến mua đem đi. Như vậy sau 3 tuần cho phép nhà hàng mở cửa phục vụ thực khách bên ngoài từ ngày 19 tháng 6, Alameda quay trở lại lệnh ban đầu. 

“Vào hôm nay, chúng tôi được biết tiểu bang ban hành hướng dẫn cập nhật đề ngày 9 tháng 7, trong đó ngăn cấm phục vụ thực ngoài trời tại các quận hạt không dao động, trong đó có Alameda. Trong khi Sắc lệnh Y tế của quận hạt Alameda cho phép phục vụ thực khách bên ngoài, thì theo quy định nghiêm ngặt hơn của tiểu bang, tất cả các nhà hàng, quán rượu, nhà máy rượu trong quận có thể chỉ được mở cửa để phục vụ drive-thru, đem đi hoặc giao tận nơi,” thông cáo báo chí ghi. 

California vào thứ Sáu có hơn 312.000 ca nhiễm virus corona, với gần 7000 ca tử vong. Chỉ riêng thứ Sáu, tiểu bang chứng kiến thêm 9.435 ca dương tính COVID 19, và 98 bệnh nhân qua đời. Tiểu bang hiện đang có danh sách 28 quận hạt đang được theo dõi sát sao trước tình hình nhiễm virus đang lây lan tăng đột biến trên nhiều nơi. Alameda hiện có 7485 trường hợp nhiễm virus corona, và 147 người chết. 

Hương Giang 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus