Số người bị nhiễm Covid-19 ở California tăng cao nhất trong ngày

California đã phá vỡ kỷ lục số trường hợp coronavirus một ngày cao nhất vào thứ ba với 6.000 trường hợp mới được báo cáo.

Theo dữ liệu được  bởi San Francisco Chronicle , đã có hơn 6.000 trường hợp mới được xác nhận bởi các sở y tế quận trên toàn tiểu bang vào tối thứ Hai

Số trường hợp được báo cáo là một mức cao mới cho tiểu bang, trước đó,  báo cáo mức cao mới hàng ngày vào ngày 20 tháng Sáu là 4.515 trường hợp 

Tiểu bang đã báo cáo 4.230 trường hợp mới vào hôm thứ Hai, đưa tổng số trường hợp lên 178.054 kể từ khi bắt đầu đại dịch và 5.515 trường hợp tử vong do virus, theo COVID-19 của California.

Dữ liệu của tiểu bang cho thấy có 4.804 bệnh nhân hiện đang nằm viện. Theo dữ liệu, có 72.337 giường bệnh trong tiểu bang trên 377 bệnh viện, với 38% giường ICU vẫn còn có sẵn.

Các viên chức y tế California tuyên bố trong một thông cáo báo chí hôm thứ Hai, tỷ lệ nhập viện “vẫn ổn định trong thời gian dài trong khi có một sự gia tăng nhẹ trong 14 ngày.” Họ cũng tuyên bố rằng tỷ lệ dương tính “vẫn ổn định” so với mức trung bình 14 ngày ở mức 4,8%.

Mọi người đều phải che mặt và làm theo hướng dẫn từ các viên chức y tế.

Thống đốc Gavin Newsome đã ký lệnh vào ngày 18 tháng 6 yêu cầu người dân California đeo khẩu trang để làm chậm sự lây lan của coronavirus mới. 

“Chúng tôi đang trải qua và đã trải qua chỉ trong 14 ngày qua, khoảng 35,6% trong số tất cả các trường hợp đã được báo cáo. Chỉ trong 14 ngày qua – 46.000 trường hợp mới,” Thống đốc nói.

Newsom cho biết: “Đeo mặt nạ của bạn. Thực hành cách ly xã hội. Tiếp tục vệ sinh trong việc giảm thiểu sự lây lan của vi-rút này”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus