88 con rắn kịch độc được phát hiện dưới sàn ngôi nhà ở California

SAN FRANCISCO (AP) – Al Wolf đã quen với việc dọn một hoặc hai con rắn từ dưới các ngôi nhà nhưng gần đây được một người phụ nữ gọi đến cho biết cô đã nhìn thấy rắn đuôi chuông chạy nháo nhào dưới ngôi nhà ở Bắc California của mình và rất ngạc nhiên khi thấy 88 con rắn đuôi chuông đã sẵn sàng để ngủ đông.

Wolf, giám đốc Tổ chức Cứu hộ Bò sát của Hạt Sonoma, cho biết ông đã bò dưới  ngôi nhà ở Santa Rosa và tìm thấy ngay một con rắn đuôi chuông, sau đó là con khác và con khác. 

Sau gần 4 giờ, các nhân viên cứu hộ bắt được 22 con rắn trưởng thành và 59 con rắn non ở ngôi nhà.

Khi quay trở lại ngôi nhà, Alan Wolfe, giám đốc tổ chức cứu hộ bò sát, phát hiện thêm 7 con rắn nữa, nâng tổng số rắn lên 88 con, theo Newsweek.

Theo Alan Wolfe, loài rắn đuôi chuông bắc Thái Bình Dương rất phổ biến ở California. Chúng dài khoảng một mét, màu xanh nâu hoặc xanh xám. Giống như mọi loài rắn đuôi chuông khác, chúng có phần đầu dẹt và to bè.

Bảo tàng Burke cho biết, mùa sinh sản của rắn đuôi chuông bắc Thái Bình Dương chuyên sống ở vùng khô hạn như đồng cỏ đầy sỏi đá, kéo dài từ cuối tháng 8 đến tháng 10. Rắn cái đẻ 4 – 22 con non. Chúng thường tụ tập trong một hang để sinh con.

Rắn đuôi chuông bắc Thái Bình Dương chuyên ăn động vật có vú nhỏ và chim, sử dụng nọc độc để giết chết con mồi. Vết cắn của chúng gây đau mãnh liệt, sưng tấy, phồng rộp, nôn mửa ở người. Trong một số trường hợp, nọc độc có thể ngăn đông máu và phá hủy hồng cầu, dẫn tới triệu chứng nặng như sốc và suy tạng, dẫn tới tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Loài rắn này thường hoạt động về ban đêm và là một trong những loài rắn đuôi chuông hiền lành nhất. Chúng luôn tránh tiếp xúc với con người. Theo Trung tâm sinh thái học Sonoma, những trường hợp tử vong do rắn đuôi chuông bắc Thái Bình Dương vô cùng hiếm hoi.

Wolf, làm việc này 32 năm và đã bị cắn 13 lần, cho biết anh đã trả lời các cuộc gọi về rắn trong nhà ở 17 quận và đã nhìn thấy hàng chục con ở một nơi trong tự nhiên nhưng chưa bao giờ ở dưới nhà.

Anh ta cho biết anh ta thả rắn đuôi chuông ngoài tự nhiên, tránh xa mọi người và đôi khi ở đất tư nhân khi các chủ trang trại yêu cầu họ kiểm soát dịch hại.

Wolf cho biết có kế hoạch trở lại ngôi nhà một lần nữa trước cuối tháng để xem có thêm con rắn nào đến hay không.

Rắn đuôi chuông thường ngủ đông từ tháng 10 đến tháng 4 và tìm kiếm những tảng đá để ẩn nấp bên dưới và những nơi ấm áp và sẽ trở lại chỗ cũ năm này qua năm khác. Chủ nhà đã không loại bỏ bất kỳ tảng đá nào khi họ xây dựng ngôi nhà, khiến nó trở thành một nơi hấp dẫn đối với các loài bò sát, Wolf nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus