80 người bị bắt trong cuộc biểu tình chống cảnh sát ở Sacramento

Photo Credit: AFP

USA Today – Cảnh sát của Sacramento cho biết một cuộc biểu tình lớn đã nổ ra ở thủ phủ của tiểu bang California chống lại chuyện cảnh sát bắn chết dân da đen không vũ trang.

Trong số 80 người bị bắt có 1 ký giả và 3 nhân viên của nhà thờ. Đại úy Norm Leong của Cảnh sát Sacramento cho hay trên Twitter là ‘có trên 80 người đã bị bắt và cảnh sát đang giải quyết tất cả’

Sau khi phía công tố từ chối không truy tố lực lượng cảnh sát đã bắn chết anh than hniên da đen Stephon Clark, 22 tuổi vào tháng 3 năm 2018, khi anh này đang cầm một cái cell phone mà cảnh sát ngỡ là khẩu súng nên bắn anh, vụ biểu tình đã nổ ra tối qua.

Sau trên 2 giờ hai bên giằng co với nhau, cảnh sát ra lệnh cho đoàn người biểu tình phải giải tán. Báo Sacramento Bee cho biết có một số kháng cự lại và sau cùng đầu hàng trên một ngõ dẫn ra freeway.

Báo này cho biết ký giả Dale Kasler của họ, vốn viết bài đưa tin biểu tình, đã bị cảnh sát còng tay cùng với 3 nhân viên của nhà thờ. Sau một giờ bị giam giữ, Kasler được thả ra.

Thị trưởng Darrell Steinberg của Sacramento nói: “Tôi thất vọng vì diễn tiến mọi chuyện, trong bất cứ tình huống nào, một nhà báo đưa tin về biểu tình là không được bị bắt còng tay như thế đâu”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus