Home Breaking News 7 quận của Vùng Bay Area yêu cầu đeo khẩu trang trong...

7 quận của Vùng Bay Area yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà

7 quận của Bay Area sẽ yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào

8 viên chức y tế của Bay Area hôm thứ Hai đã ban hành lệnh y tế mới có hiệu lực vào đầu ngày thứ Ba yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà. Các lệnh như vậy đã được dỡ bỏ vào tháng 6 khi số trường hợp COVID giảm và việc tiêm chủng trở nên phổ biến rộng rãi. 

Lệnh đeo khẩu trang trong nhà đến từ các quận Alameda, Contra Costa, Marin, San Francisco, San Mateo, Santa Clara, Sonoma và thành phố Berkeley. Quận Solano cho biết họ không có kế hoạch vào thời điểm hiện tại để áp đặt lệnh đeo khẩu trang trong nhà. Các viên chức Quận Napa chưa bình luận về lệnh này.

Lệnh này là để giữ cho các doanh nghiệp hoạt động và đảm bảo rằng các trường học sẽ có thể tổ chức các lớp học trực tiếp trong vòng ít nhất một tuần,Viên Y tế Quận Marin, Tiến sĩ Lisa Santora cho biết trong cuộc họp báo chung vào buổi trưa. Và đó không phải là lệnh cấm ăn uống trong nhà, các bác sĩ cho biết thêm rằng bạn có thể cởi bỏ khẩu trang khi đang “ăn uống”. 

“Chúng ta phải hành động ngay bây giờ để bảo vệ bản thân, những người thân yêu và cộng đồng của chúng ta. Nếu bạn đủ điều kiện tiêm vắc-xin COVID-19 mà vẫn chưa làm như vậy, xin đừng chờ đợi thêm nữa”, Viên chức Y tế Hạt Contra Costa, Tiến sĩ Chris Farnitano. “Trong tháng 7, số lượng bệnh nhân COVID-19 nhập viện ở quận của chúng tôi đã tăng 400%. Bốn trong số năm bệnh nhân COVID mà chúng tôi thấy không được tiêm chủng, mặc dù chỉ có 1/5 người lớn mắc bệnh Contra Costa không được tiêm chủng.”

Các viên chức y tế cho biết họ rất lo ngại về mức độ lây truyền cộng đồng ngày càng tăng trên toàn Vùng Vịnh, đặc biệt là ở những người chưa được tiêm chủng. Chỉ riêng ở một quận, 86% các trường hợp nhập viện nằm trong số chưa được tiêm chủng.

Họ cho biết một phần là do biến thể delta COVID-19 phổ biến rộng rãi, dễ lây lan hơn các dạng vi rút trước đây.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã thực hiện một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng ngay cả những người được tiêm chủng đầy đủ trong một số trường hợp cũng có thể lây lan biến thể delta cho những người khác, và do đó, các nhân viên y tế cho biết việc sử dụng  khẩu trang trong nhà cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung quan trọng .

Thông báo chung mạnh mẽ hơn so với thông báo sức khỏe chung vào tháng trước, khi các nhân viên y tế chỉ khuyến cáo đeo khẩu trang trong nhà.

“Biến thể delta rất dễ lây lan là một kẻ giết người, đòi hỏi chúng tôi phải đeo khẩu trang để  bảo vệ cộng đồng”, Chủ tịch Hội đồng Quận San Mateo, David Canepa cho biết.

Một số thành phố, bao gồm San Jose, Mountain View và Brentwood, đã yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà.  

Hôm thứ Hai, bộ y tế tiểu bang cho biết có 33.407 trường hợp mới được báo cáo được xác nhận trong khoảng thời gian từ thứ Sáu đến Chủ nhật và tỷ lệ dương tính trong 7 ngày là 6,7%.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]