7 cư dân Fremont đã bị phạt 1.000 đô la ở Santa Cruz vì vi phạm nơi trú ẩn 

SAN FRANCISCO – Với hầu hết các công viên bị đóng cửa ít nhất là vào cuối tuần lễ, người dân Bắc California dường như trú ẩn ở nhà để làm chậm sự lây lan của coronavirus.

Các chuyên gia y tế cho biết toàn bộ California và Vùng Vịnh không thấy sự gia tăng đột biến về số lượng ca bệnh COVID-19, một phần là do sự thành công ban đầu của cách ly xã hội. 

Trên khắp khu vực vịnh San Francisco, các nhân viên thực thi pháp luật đã sẵn sàng đưa ra các trích dẫn và phạt tiền  vì vi phạm nơi trú ẩn theo lệnh.

Đó là trường hợp ở Santa Cruz tối thứ Sáu khi cảnh sát cho khoản tiền phạt 1.000 đô la cho bảy người lái xe từ Fremont đến thành phố ven biển và tập trung bên ngoài một cửa hàng 7-Eleven.

Nếu bạn không phải là cư dân Santa Cruz , bạn sẽ nhận được một vé phạt, Cảnh báo của Cảnh sát trưởng Santa Cruz Andrew Mills trên Twitter.

California có gần 21.500 trường hợp được xác nhận COVID-19 và gần 600 trường hợp tử vong, theo dữ liệu công bố hôm thứ Bảy của Đại học Johns Hopkins. Những con số này thấp hơn nhiều so với New York, nơi nhiễm virus là phổ biến và gây tử vong nhiều nhất.

Đối với hầu hết mọi người, coronavirus mới gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, chẳng hạn như sốt và ho sẽ hết sau hai đến ba tuần. Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi và những người có vấn đề sức khỏe hiện tại, nó có thể gây ra bệnh nặng hơn, bao gồm viêm phổi đe dọa tính mạng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus