Một cư dân California bị bắt vì đe dọa giết nữ TNS Dianne Feinstein

Photo Credit: AP

Time – Một người đàn ông cư dân nam California đã bị bắt giữ sau khi nhà cầm quyền địa phương nói người này đã gửi email đe dọa giết nữ TNS Dianne Feinstein.

Các viên chức cho hay người này tên là Craig Shaver, cư dân của thành phố Lancaster, đã gửi một email vào ngày 30 tháng 9 cho bà Feinstein, hiện nay các chi tiết khác chưa được nhà cầm quyền tiết lộ.

Các quan tòa công tố cho hay hôm qua là Shaver, vốn vào năm 1991 đã có tiền án trộm cắp gia trọng, đã thực hiện hành vi đe dọa có tính cách phạm tội hình sự và còn bị tố cáo sở hữu một khẩu súng lục bất hợp pháp.

Photo Credit: AP

Nếu bị kết luận có tội Shaver có thể đối diện với 3 năm tù giam. Hiện nay vẫn chưa rõ bị cáo này đã có luật sư biện hộ hay chưa.

Bà Feinstein là nữ TNS Dân Chủ hàng đầu của Ủy ban Tư pháp Thượng Viện. Bà đã nhận được nhiều lời đe dọa và xúc phạm vì có nhiều người phía Cộng Hòa tố cáo bà tìm cách cản trở sự chuẩn thuận cho thẩm phán Brett Kavanaugh trở thành thành viên của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ trong thời gian qua.

Văn phòng của bà không trả lời điện thoại tức thời của báo chí gọi vào hỏi thêm chi tiết về vụ này hôm nay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus