6 tử vong, 85 ca nhiễm COVID 19 tại hai cơ sở dưỡng lão quận Alameda 

ALAMEDA COUNTY, Calif. (KRON) — 6 người tử vong và hàng chục người khác nhiễm bệnh sau khi dịch virus corona bùng phát tại 2 cơ sở dưỡng lão ở quận Alameda. 

Ít nhất 59 người được xét nghiệm dương tính COVID 19 tại Gateway Care & Rehab Center ở Hayward, theo Sở Y tế quận Alameda. Phát ngôn nhân Neetu Balram cho hay, 24 nhân viên và 35 người tại Gateway Care nhiễm virus viêm phổi, trong đó có 6 người đã qua đời. 

Tại East Bay Post-Acute ở Castro Valley, 17 nhân viên và 9 cư dân ở cơ sở này được xác định nhiễm virus corona, và chưa có trường hợp tử vong.  

Sở Y tế quận đến những cơ sở này, hỗ trợ và hướng dẫn kiểm soát lây lan COVID 19. 

Tiểu bang California vào tối thứ Tư có 18.830 trường hợp nhiễm virus corona, và 498 người tử vong. Quận Los Angeles dẫn đầu với 7.559 ca, với 199 người chết, tiếp đến là quận San Diego (1.530 – 36), và Santa Clara. 

Con số ca nhiễm virus corona ở vùng Bay Area hiện tăng hơn 4000 vớ 115 người chết. 

 

Quận

Ca dương tính

Tử vong 

Santa Clara

1,380

46

San Mateo

617

21

San Francisco 

676

10

Contra Costa

462

7

Alameda

674

16

Marin

148

10

Solano

112

2

Sonoma

123

1

Napa 

25

2

Tổng số

4,217

115

 

Hương Giang (Kron) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus