450.000 người ở Bắc California bị ảnh hưởng do cấp điện

Photo credit: Luis Sinco/Los Angeles Times/TNS

LOS ANGELES – Khoảng 450.000 người sẽ không có điện bắt đầu từ 7 giờ sáng thứ Tư khi thời tiết khô và gió mạnh thổi qua Bắc California, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Số lượng khách hàng bị ảnh hưởng đã bị cắt giảm một nửa so với ước tính ban đầu của Pacific Gas & Electric, ảnh hưởng đến 18 quận. Việc ngừng hoạt động sẽ bắt đầu với Lake, Mendocino, Napa, Solano và các phần của quận Sonoma và Yolo, PGE cho biết.

Các thung lũng phía bắc, bao gồm Shasta và một phần các quận Tehema, sẽ bị cắt điện  bắt đầu lúc 8 giờ sáng. Các chân đồi phía bắc Sierra, bao gồm các quận Butte và Plumas, có thể bị cắt điện vào lúc 4 giờ chiều

 PG & E cho biết họ dự kiến ​​sẽ khôi phục điện vào cuối ngày thứ năm.

Nguy cơ hỏa hoạn trên toàn khu vực dự kiến ​​vào sáng thứ Năm, với cảnh báo cờ đỏ, khi một  áp suất thấp đổ xuống Nam California, mang theo mưa và tuyết đầu tiên của mùa.

Gió giật ở Bắc California có thể đạt tới 55 dặm / giờ, với độ ẩm tương đối thấp, theo Dịch vụ thời tiết quốc gia. 

PG & E cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ ba đã có nhiều sự không chắc chắn với cường độ, thời gian và độ ẩm của hệ thống thời tiết này, nhưng gió sẽ giảm dần vào giữa buổi sáng thứ Năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus