44 người bị bắt, 129 thẻ tín dụng EDD gian lận bị thu giữ

 Cảnh sát Beverly Hills đang truy quét tội phạm lừa đảo và trộm cắp danh tính.

Sở cảnh sát cho biết kể từ ngày 3 tháng 9, đã bắt giữ 44 cá nhân trong Thành phố Beverly Hills chịu trách nhiệm về gian lận EDD và trộm cắp danh tính. 

Tổng cộng 129 thẻ tín dụng EDD gian lận trị giá hơn 2,5 triệu đô la đã được thu hồi.

Hơn 289.000 đô la Mỹ cũng đã bị thu giữ. Ngoài tiền mặt, các sĩ quan đã xác định được bảy khẩu súng ngắn mang theo trên người các nghi can hoặc tìm thấy trong xe của họ. 

“Đầu tháng này, Sở Cảnh sát Beverly Hills biết được bọn tội phạm đang gian lận để lấy các phúc lợi EDD được nạp vào thẻ ghi nợ EDD bằng cách sử dụng danh tính bị đánh cắp. Số tiền có trong thẻ có thể lên tới 20.000 đô la. Chủ thẻ có thể rút tối đa 1.000 đô la mỗi ngày, mỗi thẻ, ”sở cảnh sát viết trong một tuyên bố trực tuyến

Các nghi can thường có rất nhiều thẻ EDD với danh tính của người khác trên đó, cùng với một lượng lớn tiền mặt. Cảnh sát nói rằng những chiếc thẻ này được sử dụng để cho thuê nhà ngắn hạn, thuê xe sang, ăn tối tại các nhà hàng và mua hàng hóa cao cấp. 

Cảnh sát trưởng Dominick Rivetti cho biết: “Có hàng triệu đô la tiền thuế được sử dụng một cách gian lận do kết quả của xu hướng này. “

Sở cảnh sát Beverly Hills đang làm việc với nhiều cơ quan thực thi pháp luật về xu hướng ngày càng tăng này, bao gồm Sở cảnh sát trưởng hạt Los Angeles, Cơ quan tuần tra đường cao tốc California, Sở mật vụ Hoa Kỳ, Văn phòng Thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ, Bộ Lao động Hoa Kỳ và Sở Thuế vụ.

Bất kỳ ai có thông tin về xu hướng tội phạm này được khuyến khích gọi cho Sở cảnh sát Beverly Hills theo số (310) 285-2125 hoặc gửi một mẹo ẩn danh bằng cách nhắn tin cho BEVHILLSPD sau đó gửi thông tin  tới 888777.

TH
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus