4 người ở California bị bắt vì trộm 2 triệu đô la hàng hóa từ 43 cửa hàng

4 người đã bị các nhân viên Tuần tra Đường cao tốc California bắt giữ vì tình nghi ăn cắp các sản phẩm bán lẻ trị giá gần 2 triệu đô la từ 43 cửa hàng khác nhau và cất giữ chúng trong một ngôi nhà di động ở Midway City và nhiều kho lưu trữ, chính quyền cho biết hôm thứ Hai, ngày 13 tháng 9.

Jaime Mendoza, 36 tuổi và Maritza Guerrero, 31 tuổi, cả hai đều ở Anaheim, đã bị tạm giữ vào ngày 31 tháng 8 sau khi các điều tra viên của CHP thấy họ thực hiện ít nhất một vụ trộm và mang hàng hóa bị đánh cắp đến nhà di động, các viên  chức CHP cho biết.

Các viên  chức cho biết cặp đôi này cũng được xác định bởi các nhà điều tra từ TJX Công ty Inc., công ty phục vụ các cửa hàng TJ Maxx, Marshalls và HomeGoods. Công ty đã liên hệ với đơn vị Tội phạm bán lẻ có tổ chức của CHP, đơn vị làm việc với các nhà bán lẻ trên toàn tiểu bang để chống lại các nhóm tinh vi ăn cắp hàng hóa.

Các nhà điều tra CHP đã tìm thấy hàng hóa từ “sàn đến trần” bên trong ngôi nhà di động sau khi thực hiện lệnh khám xét và bắt giữ Yolanda De la Rosa, 48 tuổi và Jaime De la Rosa, 55 tuổi, các viên  chức cho biết.

Các viên chức cho biết thêm nhiều hàng hóa được tìm thấy trong bốn đơn vị tự lưu trữ cũng có liên quan đến các nghi can. Các nhà điều tra cần nhiều xe tải để vận chuyển hàng hóa bị đánh cắp. Các viên chức cũng tìm thấy hơn 65.000 đô la tiền mặt.

Các viên chức cho biết tất cả hàng hóa đều có thẻ cửa hàng và một số có cảm biến an ninh.

Các viên chức không cho biết thông tin nào đã được cung cấp cho CHP, làm thế nào các nghi can được xác định hoặc làm thế nào các nhà điều tra có thể theo dõi các nghi can đến cửa hàng.

CHP cũng không nói cụ thể các vụ trộm được thực hiện như thế nào ngoại trừ nói rằng chúng thường được thực hiện trong giờ làm việc ban ngày, phát ngôn nhân Jake Sanchez cho biết. Các nghi can đã tấn công các cửa hàng khắp Nam California.

Mendoza được ra tù, ngày 1 tháng 9, theo hồ sơ của tù nhân. Guerrero và cả Jaime và Yolanda De la Rosa vẫn ở trong tù mà không được tại ngoại.

Họ đã được lên lịch trình ra tòa tiếp theo vào ngày 16 tháng 9.

Vụ trộm cắp là vụ thứ hai ở Quận Cam bị CHP phá vỡ trong sáu tháng qua. Vào ngày 1 tháng 4, các sĩ quan CHP thực hiện lệnh khám xét tại một ngôi nhà ở Midway City và một cơ sở kinh doanh ở Garden Grove, bắt giữ hai người đàn ông và tìm thấy gần 1 triệu đô la hàng hóa bị đánh cắp lấy từ các cửa hàng tạp hóa, các viên chức cho biết.

Ralphs và các công ty khác đã nhận ra những kẻ tình nghi quay trở lại cửa hàng của họ và đã liên lạc với Đơn vị Tội phạm Có Tổ chức vào tháng Giêng.

Đơn vị này được thành lập vào tháng 11 năm 2019 và được giao nhiệm vụ cho CHP vì tội phạm bán lẻ có tổ chức thường di chuyển qua các khu vực pháp lý và các quận khiến việc điều tra trở nên khó khăn hơn đối với các cơ quan địa phương nhỏ hơn, các viên chức cho biết.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus