3 người bị bắt vì điều hành một chương trình lừa đảo thế chấp trên khắp California

PhotoCredit;' MSN

Ba người liên quan đến công ty Grand View Financial LLC đã bị truy tố vì điều hành một chương trình lừa đảo thế chấp trên khắp California, bao gồm Hạt San Diego.

Vụ lừa đảo nhắm vào nhiều người già bằng cách hứa hẹn thế chấp và khỏi bị tịch thu nhà, với tổng thiệt hại lên tới 7 triệu USD, theo Tổng chưởng lý California Xavier Becerra.

“Những cá nhân này thường tìm “con mồi” dễ bị tổn thương để làm giàu cho bản thân sẽ chịu trách nhiệm của Bộ Tư pháp California,” Becerra nói trong một tuyên bố được công bố hôm thứ Sáu.

Steven Rogers, Robert Sedlar và Audrey Gan đã bị bắt và bị buộc tội âm mưu, trộm cắp lớn, lạm dụng người cao tuổi, nộp các tài liệu giả mạo. Bản cáo trạng gồm 121 số được ban hành bởi Hội đồng thẩm phán cấp cao Sacramento.

Nạn nhân trải dài ở phía Bắc và Nam California. Ba nạn nhân sống ở Hạt San Diego. Các tài sản liên quan là ở Ramona, Imperial Beach và San Diego.

Theo cáo trạng, Grandview Financial đề nghị hỗ trợ cho những người phải đối mặt với việc bị tịch thu nhà từ năm 2015 và 2019. Rogers, Sedlar và Gan hứa với chủ nhà rằng nếu họ chuyển tài sản của họ và trả tiền cho Grand View Financial, công ty sẽ loại bỏ toàn bộ nợ  trong căn nhà đó và trả lại nhà cho chủ nhà 

Grand View Financial đã nộp đơn xin phá sản vào năm 2017, nhưng đã bị bác bỏ. Vào thời điểm đó, công ty đã liệt kê địa chỉ kinh doanh của mình là Los Angeles. Người ta không biết Rogers, Sedlar và Gan cư trú ở đâu.

Bộ Tư pháp California đã tham gia một số cơ quan liên bang bao gồm Chương trình Ủy thác Hoa Kỳ và Dịch vụ Thống chế Hoa Kỳ trong cuộc điều tra. Các văn phòng luật sư của Hạt Stanislaus và Hạt El Dorado cũng tham gia.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus