3 linh mục xét nghiệm dương tính với COVID tại nhà thờ San Francisco

Một nhà thờ ở San Francisco đã đóng cửa sau khi ba linh mục và hai người chăm sóc có kết quả dương tính với COVID-19.

Nhà thờ St. Peter & Paul ở North Beach sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới và các dịch vụ sẽ được cung cấp trực tuyến, theo trang web của nhà thờ

“Chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn những lời cầu nguyện và sự ủng hộ mà rất nhiều người trong số các bạn đã gửi cho Cha Al, Cha Armand và Cha Bob (và hai người chăm sóc của Cha Armand), những người đã có kết quả dương tính với Covid vào tuần trước,” thông báo viết. “Chúng tôi chắc chắn sẽ không thể có Thánh lễ trực tiếp vào cuối tuần từ ngày 13 đến 14 tháng Hai, nhưng có thể mở cửa nhà thờ để cầu nguyện riêng vào tuần tới.” 

Trong quá khứ, nhà thờ đã bất chấp lệnh y tế của quận và tổ chức các buổi lễ trong nhà. Luật sư Thành phố Dennis Herrera đã viết một lá thư ngừng hoạt động ngày 29 tháng 6 cho Tổng giáo phận San Francisco và chỉ ra những lỗi vi phạm lệnh y tếnhà sáu lần. 

Thống đốc California Gavin Newsom đã sửa đổi hướng dẫn về các dịch vụ nhà thờ trong nhà sau phán quyết của Tòa án Tối cao hôm thứ Sáu, dỡ bỏ lệnh cấm của tiểu bang đối với việc thờ cúng trong nhà trong thời kỳ đại dịch. 

Các thẩm phán cho biết Tiểu bang không thể cấm các buổi lễ nhà thờ trong nhà nhưng nó có thể giới hạn số người tham dự đến 25% và hạn chế ca hát trong nhà. Các dịch vụ nhà thờ trong nhà bị cấm ở cấp màu tím hạn chế nhất của tiểu bang, trước khi có phán quyết.  

Nhà thờ St. Peter & Paul cho biết trong thông báo cảm ơn tới những người ủng hộ rằng họ có thể mở cửa để cầu nguyện riêng vào tuần tới. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus