23 người được giải cứu khỏi thuyền trôi dạt ngoài khơi San Diego

23 người đã được cứu khỏi một chiếc thuyền nghi buôn lậu ngoài khơi bờ biển San Diego không xa nơi một chiếc tàu khác bị lật vài tuần trước, khiến ba người thiệt mạng.

Chiếc thuyền nhỏ, được gọi là panga, được hệ thống video tuần tra biên giới của Hoa Kỳ phát hiện ngay trước 3 giờ sáng hôm thứ Hai khi nó trôi dạt gần những tảng đá ngoài khơi Point Loma. 

Con thuyền bị mắc kẹt, nhân viên cứu hộ San Diego và cảnh sát biển đã được gọi đến. Các nhà chức trách cho biết lực lượng bảo vệ bờ biển cuối cùng đã kéo con tàu ra khỏi vùng mắc kẹt

Con thuyền chở 20 người đàn ông và 3 phụ nữ, tất cả đến từ Mexico hoặc Guatemala, San Diego Union-Tribune đưa tin.

Trong tháng này, ba người chết và hơn hai chục người được đưa đến bệnh viện sau khi một chiếc thuyền gỗ nghi chở người nhập cư buôn lậu bị lật úp trong cùng khu vực.

Chiếc thuyền đó lớn hơn những chiếc thuyền bằng gỗ kiểu panga thường được những kẻ buôn lậu sử dụng để đưa người bất hợp pháp vào Mỹ từ Mexico. Con thuyền quá đông đúc và bị lật trên những tảng đá gần đài tưởng niệm quốc gia Cabrillo.

Buôn lậu ngoài khơi bờ biển California đã giảm dần trong những năm qua nhưng từ lâu đã trở thành một giải pháp thay thế rủi ro cho người di cư để tránh biên giới đất liền được canh phòng cẩn mật.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn hồi đầu tháng, lực lượng tuần tra biên giới Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố rằng thời tiết ấm hơn đã thúc đẩy nhận thức sai lầm rằng các cuộc vượt biên trái phép sẽ trở nên an toàn hơn hoặc dễ dàng hơn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus