Home Breaking News 20 người dương tính sau khi tham dự hội nghị ở California

20 người dương tính sau khi tham dự hội nghị ở California

Ít nhất 20 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi tham dự một hội nghị ở California do Peter Diamandis, người đồng sáng lập công ty vắc-xin coronavirus, chủ trì.

Tháng trước, Diamandis, 59 tuổi, đã tổ chức hội nghị hàng năm cho một nhóm thành viên trả phí có tên là  Abundance 360 ở thành phố Culver, California. Sự kiện này ban đầu dự kiến ​​diễn ra hầu như tại một khách sạn ở Los Angeles, nhưng các nhà tổ chức sau đó quyết định chuyển nó đến văn phòng của Diamandis ‘XPrize Foundation, theo MIT Technology Review .

Trong khi hàng trăm người lắng nghe cuộc nói chuyện của Diamandis trực tuyến, khoảng 80 người tham dự, các thành viên hội thảo và các thành viên của nhân viên hỗ trợ đã có mặt trực tiếp, báo cáo nêu rõ.

Trong một bài đăng trên blog được công bố hôm thứ Sáu trên trang web cá nhân của mình, Diamandis đã xin lỗi vì đã tổ chức sự kiện và xác nhận rằng anh cùng với 23 người tham dự hội nghị đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

“Tôi nghĩ rằng việc tổ chức trong một nhóm nhỏ như ở trường quay truyền hình là có thể thực hiện được. Tôi đã sai,” anh ấy viết.

Diamandis giải thích rằng các giao thức an toàn cho sự kiện, bao gồm xét nghiệm COVID-19 lặp lại cho những người tham dự, không ai trong số họ cho thấy kết quả dương tính vào thời điểm đó, nhưng đó quyết định sai 

Anh ấy nói thêm, “Tôi hy vọng những người khác có thể học hỏi từ những sai lầm của tôi.”

Diamandis là người đồng sáng lập của Covaxx , theo trang web của họ, là “tập trung vào việc phát triển nhanh chóng một loại vắc xin dựa trên peptide đa đồng vị cho COVID-19.”

Quỹ XPrize của ông, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên tổ chức các cuộc thi công nghệ công cộng, đã khởi động một chương trình trao giải thưởng  6 triệu đô la  cho các giải pháp xét nghiệm coronavirus, theo New York Times .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus