2 người vô gia cư tại nơi trú ẩn San Francisco dương tính với coronavirus

DALY CITY, CALIFORNIA - MARCH 26: A medical professional administers a coronavirus (COVID-19) test during a drive-thru testing station on March 26, 2020 in Daly City, California. New coronavirus testing stations are opening up each day in the San Francisco Bay Area. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

SAN FRANCISCO (CBS SF) – Các viên chức y tế ở San Francisco đã báo cáo hôm thứ Hai về một trường hợp tử vong do coronavirus mới trong thành phố trong 24 giờ qua và 13 người có kết quả dương tính 

Các viên chức đã không tiết lộ bất kỳ thông tin bổ sung nào về tuổi tác, giới tính của nạn nhân và cách họ có thể bị phơi nhiễm với căn bệnh này. Số người chết trong thành phố trong đợt bùng phát hiện nay chỉ ở mức 9 trong khi đã có 583 trường hợp được xác nhận kể từ khi vụ dịch bắt đầu tại địa phương vào tháng Hai.

Trên khắp khu vực vịnh San Francisco, virus đã khiến 91 người chết và đã có gần 3.700 trường hợp được xác nhận.

Hôm thứ Hai, Giám sát viên San Francisco Matt Haney đã đăng một tweet nói rằng có hai kết quả xét nghiệm coronavirus dương tính mới trong một nơi trú ẩn giành cho người vô gia cư.

Bộ phận Vô gia cư vừa chia sẻ rằng hai người vô gia cư tại MSC-South – nơi trú ẩn lớn nhất của Bắc California – đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Đây là một thảm họa, và trở nên nguy hiểm hơn. Không chậm trễ nữa hãy di chuyển người vào phòng khách sạn, NGAY BÂY GIỜ.

Cuối tuần qua, số ca nhiễm coronavirus được xác nhận tại Bệnh viện Laguna Honda đã tăng lên 14. Tổng cộng có 11 nhân viên và ba cư dân. Trong số các nhân viên, tám người có nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân. Tất cả 14 trường hợp được mô tả là trong tình trạng tốt.

Đáp lại yêu cầu của thành phố, Sở Y tế Công cộng California và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã cử nhân viên đến Laguna Honda, bao gồm các y tá kiểm soát nhiễm trùng, bác sĩ bệnh truyền nhiễm và nhà dịch tễ học.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus