193 viên cảnh sát San Francisco nộp đơn xin miễn trừ tôn giáo để tránh tiêm vắc xin

Trong số 366 nhân viên Sở cảnh sát San Francisco chưa được tiêm vắc xin chống lại COVID-19, 193 người đã nộp đơn xin miễn trừ tôn giáo để tránh phải tiêm vắc xin bắt buộc, tờ San Francisco Chronicle đưa tin.

Vào tháng 6, San Francisco trở thành thành phố lớn đầu tiên thông báo rằng họ sẽ yêu cầu khoảng 35.000 nhân viên thành phố phải tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 nếu không sẽ có nguy cơ mất việc làm, The Los Angeles Times đưa tin.

Tất cả nhân viên của thành phố phải được chủng ngừa trước ngày 13 tháng 10. Những người làm việc ở những nơi có nguy cơ cao như nhà tù hoặc viện dưỡng lão phải được chủng ngừa trước ngày 15 tháng Chín.

Vào cuối tháng trước, KBCW báo cáo rằng 88% nhân viên thành phố đã được tiêm phòng. Khoảng 2% không báo cáo tình trạng tiêm chủng của họ và 10% cho biết họ chưa được tiêm phòng.

KGO báo cáo rằng biện pháp này đã nhận được sự phản đối từ các nhân viên thành phố với một số nhân viên thành phố nói rằng họ sẽ từ chức nếu chính sách có hiệu lực.

Vào tháng 8, KGO báo cáo rằng thành phố đã khuyến nghị tám viên cảnh sát, bảy nhân viên cứu hỏa và hai cấp phó nên bị đình chỉ không lương vì họ không tiết lộ tình trạng tiêm chủng của mình.

Bộ Nguồn nhân lực của San Francisco nói với Chronicle 157 rằng các yêu cầu miễn trừ tôn giáo của các nhân viên cảnh sát đã được chấp thuận tạm thời. Bộ đã nhận được tổng cộng 296 yêu cầu miễn trừ tôn giáo từ nhân viên thành phố, 193 đến từ cảnh sát.

DHR đã không trả lời yêu cầu bình luận của Insider tại thời điểm xuất bản.

Mawuli Tugbenyoh, giám đốc chính sách của DHR, nói với Chronicle: “Cách duy nhất để thoát khỏi đại dịch và để bảo vệ công nhân của chúng tôi, là đảm bảo rằng càng nhiều người càng tốt được tiêm vắc xin chống lại COVID-19.”

Tính đến thứ Bảy, 74% tất cả cư dân San Francisco đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus