138 công nhân tại nhà máy chế biến thịt ở Fresno nhiễm virus corona 

(KTLA) – Có ít nhất 138 công nhân tại một nhà máy đóng gói thịt ở miền Trung California được xét nghiệm dương tính với virus corona. 

Giám sát quận Kings Doug Verboon cho Fresno Bee hay, bùng phát dịch tại Công ty chế biến thịt Central Valley ở Hanford bây giờ chiếm gần 2/3 số trường hợp nhiễm virus corona trên toàn quận xa xôi này, nơi hiện có 211 ca. 

Với khoảng 900 người lao động tại hai nhà máy ở Hanford và Vernon, công ty vẫn tiếp tục hoạt động. 97 công nhân nhiễm virus sinh sống ở quận Kings, 30 ở quận Tulare, và 11 người còn lại sống ở quận Fresno. 

Cách đây 1 tuần, Central Valley Meat lần đầu tường trình “một số” nhân viên dương tính với virus corona. 

Công ty cho hay, họ đã tuân theo những hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, và “đưa ra nhiều thủ tục để cung cấp những biện pháp an toàn nhất cho nhân viên chúng tôi.” 

Thân nhân của một trong những công nhân bị nhiễm virus bày tỏ sự thất vọng khi công ty vẫn mở cửa hoạt động sau những ca dương tính đầu tiên được xác nhận. Họ cần phản chăm sóc nhân viên của mình, và đừng để họ đi làm, nếu không an toàn,” Krystal Hernandez chia sẻ với Fresno Bee. “Ba tôi kể, có nhiều người ở đó ho, hắt hơi, hay đổ mồ hôi. Và giờ thì ông bệnh, vợ ông cũng bệnh luôn.” 

Hernandez cho hay, ba cô bị bệnh và đã ở nhà từ thứ Tư tuần trước. “Đây là tình hình nguy hiểm, và không nên có thêm người chết do virus,” người phụ nữ nói. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus