100.000 ca nhiễm COVID 19, California tái mở cửa phòng tập thể dục trong tuần tới 

(Tổng hợp) – California vào thứ Tư có hơn 100.000 ca dương tính virus corona, trở thành tiểu bang xếp thứ tư về số trường hợp nhiễm bệnh, sau New York, New Jersey, và Illinois. 

Có hơn 3800 người tử vong do COVID 19 gây ra tại tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ. Bất chấp số ca nhiễm bệnh đáng kể, California có tỉ lệ trung bình chỉ 10 ca tử vong tính trên 100.000 dân, thấp hơn nhiều so với những tiểu bang có số người nhiễm bệnh cao. 

California là tiểu bang đầu tiên thực hiện lệnh hạn chế đi lại trên toàn tiểu bang vào ngày 19 tháng 3. 

Sau khi ban hành hướng dẫn, và cho phép 47/58 quận hạt mở cửa các tiệm cắt tóc vào thứ Ba, Thống đốc Gavin Newsom vào thứ Tư cho biết sẽ sớm có hướng dẫn mở cửa cho phòng tập thể thao trong khoảng tuần tới. “Chúng ta đang tới gần hơn,” ông Newsom tuyên bố tại hội nghị bàn tròn trực tuyến với các ông chủ trong lãnh vực này. 

Cùng với một số nhà thờ và tiệm cắt tóc, một số chủ phòng tập thể thao đã lên tiếng kêu gọi được tái mở cửa, với lập luận rằng, tập thể dục cũng thuộc cơ sở “thiết yếu.” 

Một số phòng tập trên khắp tiểu bang chống lại lệnh hạn chế đi lại của Newsom, trong đó có Adam Attia – ông chủ của Fitness Rangers. Attia nói chuyện thẳng thắn với Thống đốc việc đã mở cửa như thế nào, rồi sau đó đóng cửa lại vì nhầm lẫn với sự cho phép của quận hạt Sacramento, vốn bị quyết định của tiểu bang phủ quyết. 

“Nếu chúng tôi không mở trong một tuần tới, tôi sẽ buộc phải cho nhân viên nghỉ việc,” Attia nói. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus