1 triệu ca COVID-19 được ghi nhận ở California trong tuần qua

California đã ghi nhận một triệu trường hợp COVID-19 trong tuần qua – tốc độ nhanh nhất mà bang đã ghi nhận các ca nhiễm, Los Angeles Times đưa tin.

Chỉ hơn ba tuần trôi qua trước khi California chuyển từ ghi nhận tổng cộng hai triệu ca nhiễm xuống ba triệu ca vào mùa đông năm ngoái; Trong khi đó, California hôm thứ Hai ghi nhận bảy triệu trường hợp – một tuần sau khi tiểu bang đã đạt sáu triệu, tờ báo lưu ý.

The Times cũng lưu ý rằng số người nhập viện đã tăng lên, mặc dù con số này vẫn chưa đạt được con số đã thấy vào mùa đông năm ngoái. Tờ báo lưu ý rằng trong khi California vào một thời điểm mùa đông năm ngoái đạt mức cao nhất là 4.868 bệnh nhân ICU với COVID-19, tiểu bang đã chứng kiến ​​nhiều bệnh nhân ICU hơn với COVID-19, 2.311 được ghi nhận vào thứ Hai, so với 2.128 bệnh nhân được thấy trong đợt phẫu thuật của Delta. mùa hè trước.

Bất chấp sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng, số ca tử vong trong tiểu bang không đạt mức cao như đã thấy vào mùa đông năm ngoái – 545 ca tử vong mỗi ngày vào cuối tháng 1 năm ngoái – nhưng tiểu bang vẫn thấy sự gia tăng về số ca tử vong do COVID-19. Số người chết trong khoảng thời gian bảy ngày kết thúc vào Chủ nhật tuần trước cao gấp đôi con số được ghi nhận trong tuần trước năm 2021, tờ Times lưu ý.

Dữ liệu cho thấy rằng biến thể omicron, hiện là chủng vượt trội ở Hoa Kỳ, có khả năng ít nghiêm trọng hơn nhưng dễ lây truyền hơn các chủng trước đó.

Một số viên chức y tế tin rằng biến thể delta cũng có thể là nguyên nhân gây ra một số ca tử vong liên quan đến COVID-19 gần đây của bang, theo báo California.

Các viên chức y tế đã kêu gọi mọi người tiêm vắc-xin COVID-19, bao gồm cả vắc-xin nếu họ đủ điều kiện, nói rằng tiêm chủng vẫn là một trong những công cụ quan trọng nhất để đối phó với đại dịch.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus