Saturday, March 25, 2023
spot_img

Zumwalt đã tăng phái cho Hải Quân Mỹ Thái Bình Dương

Cali Today News– Đô Đốc Harry Harris tư lệnh lực lượng hải quân Mỹ tại Thái Bình Dương chính thức tuyên bố khu trục hạm tối tân nhất của Mỹ hiện nay là Zumwatt đã được tăng phái cho lực lượng hải quân Mỹ tại vùng này.

Chiếc khu trục hạm tân kỳ có trị giá khởi đầu 4.4 tỷ đô la theo ông là niềm hi vọng và vinh dự cho lực lượng hải quân tại Thái bình Dương do ông chỉ huy. Bộ Trưởng Hải Quân Mỹ, Ray Mabus cho rằng với Zumwalt hải quân Hoa Kỳ đã có một ‘bước tiến vượt bậc và quá nhanh’ (quantum leap).

Theo ông: “Đây là chiến hạm hàng đầu và tân kỳ nhất so với các lớp chiến hạm hiện nay. Với những khả năng tân kỳ chưa ai có, nhờ đó giúp chúng ta mở rộng các kế hoạch và phương hướng hải quân đang thi hành nhiệm vụ.”

Những đặc tính nổi bật của Zumwalt:

Tàng hình Zumwalt: Zumwalt dài 610 bộ (feet) khoảng trên 200 mét chiều dài bong tàu. Zumwalt được thiết kế theo những góc cạnh lùng nhất nên radar khó nhận ra. Nó di chuyển thật lặng lẻ so với tàu chiến hiện nay. Zumwalt khó phát giác để theo dõi và tấn công nó. Kiến tạo hỗn hợp chất liệu của Zumwalt có thể ‘bịt mắt’ radar hay máy dò sóng khác. Dàn súng liên thanh tân kỳ có thể bắn ra 600 viên đạn do sức phóng bằng hoả tiễn tấn công mục tiêu cách xa 70 dặm.

Sức mạnh điện lực Zumwalt: Zumwalt trọng tải 15,000 tấn, khả năng và kỹ thuật tối tân của nó cho phép tầm bảo vệ cùng tầm tấn công của nó vươn tới mục tiêu nhờ vào sức mạnh của điện lực phần nhiều. Thuyền trưởng James Kirk chỉ huy chiếc Zumwalt này cho hay sức mạnh điện năng trên tàu bao gồm 78 megawatts một điện năng tiêu dụng của một thành phố cỡ trung hay nhỏ. Điện năng này ngoài dùng cho các vũ khí khác nó sử dụng cho vũ khí tia laser trang bị trên tàu.

Hoả tiễn Zumwalt: Zumwalt trang bị hoả tiễn hành trình Tomahawk, Hoả Tiễn ESS, hoả tiễn tiêu chuẩn địa đối không và hoả tiễn nhỏ chống tàu ngầm có 80 ống đạn.

Hải Đoàn Zumwalt: Zumwalt có 147 sĩ quan và thuỷ thủ ít nhất trong số các khu trục hạm hiện nay. Nhờ vào hệ thống tối tân đã tự động hoá gần như hoàn toàn.

Đinh Hoa Lư (Yahoo)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT